Sống khỏe
Muốn cơ thể khỏe đẹp, mái tóc suôn mượt óng ả, không gì tốt hơn là bổ sung 6 thực phẩm có đầy ngoài chợ và rất giàu biotin
Sống khỏeBiotin đóng vai trò cực kỳ quan trọng sự phát triển của tóc lẫn sức khỏe. Cho nên chị em hãy ăn thêm 6 món này để đảm bảo làn da và mái tóc luôn óng mượt.
Hóa ra bí quyết sống thọ và trẻ lâu của người Nhật đến từ bữa cơm hàng ngày, đặc biệt là 7 quy tắc “vàng” không phải người dân quốc gia nào cũng làm được
Sống khỏeKhi ăn món chay, thận trọng với những độc tố nguy hiểm chẳng kém Botulinum
Sống khỏeGiadinhNet - Để bảo quản đồ chay được lâu, có mùi vị như "đồ mặn", các nhà sản xuất chế biến thường phải cho thêm phụ gia, chất chống ẩm mốc vào các thành phẩm...
Những thực phẩm "đại kỵ" với người bị viêm gan B
Sống khỏeViêm gan B chưa phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng thực sự rất khó để phát hiện sớm và điều trị dứt điểm. Thay vào đó phải kết hợp giữa chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ.
Nguy cơ già hóa nhanh ở những người mê thực phẩm chế biến sẵn
Sống khỏeMột đặc điểm chung của những người trong nhóm tiêu thụ nhiều thực phẩm siêu chế biến, đó là những người thân trong gia đình họ thường có tiền sử mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và mỡ máu cao.
Không chỉ sữa, đây là những thực phẩm "rẻ tiền" giàu canxi giúp xương chắc khỏe ít ngờ đến
Sống khỏeGiadinhNet – Nhiều người cho rằng chỉ sữa mới giàu canxi nhưng BS Trần Quốc Khánh (Bệnh viện Việt Đức) đã chia sẻ những loại thực phẩm giàu canxi ít người ngờ đến để giúp xương chắc khỏe và cần thiết cho hoạt động của thần kinh cơ…
Phụ nữ sau tuổi 30 nếu thấy có 2 chỗ "càng ngày càng sâu" nghĩa là cơ thể không còn trẻ, cảnh giác lão hóa và bệnh tật tìm đến
Sống khỏe"Sinh - lão - bệnh - tử" là quy luật chung của tạo hóa và chúng ta không thể nào thay đổi được. Tuy nhiên quá trình già đi diễn ra nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào bản thân mỗi người.
Chất cực độc từ vi khuẩn Clostridium botulinum có trong pate Minh Chay được sinh ra như thế nào trong quá trình sản xuất?
Sống khỏeGiadinhNet – Nếu các loại thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum nhưng không được xử lý hoặc xử lý không hết mà đem đóng hộp kín, vi khuẩn sẽ có điều kiện để phát triển, sinh ra độc tố cực độc và gây hại cho sức khỏe người dùng.
Từ vụ 2 bà cháu nhập viện vì ăn trứng nấu cà chua, chuyên gia chỉ rõ thói quen nguy hiểm cần loại bỏ sớm
Sống khỏeGiadinhNet - Một số thói quen ăn trứng sai cách không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này, mà thậm chí gây hại cho cơ thể.
Duy trì thói quen này khi nấu cơm, không những chất dinh dưỡng quý giá bị mất hết mà khả năng gây ung thư lại cực kỳ cao
Sống khỏeMột số lỗi sai khi nấu cơm không những lấy đi những dưỡng chất quý giá trong gạo mà còn gây ra bệnh tật khiến cơ thể suy kiệt, trong đó có ung thư.
Thải độc nội tạng, đẩy lùi mọi cặn bã trong cơ thể nhờ loại thực phẩm vừa ngon vừa rẻ này
Sống khỏeChỉ với một vài loại thực phẩm đơn giản và một động tác nhanh gọn dưới đây bạn có thể áp dụng để giúp cho ngũ tạng luôn khoẻ mạnh.
Chế biến thực phẩm theo cách “tai hại” này thì chẳng khác nào tự đưa chất ung thư vào cơ thể, thậm chí gây béo phì, tim mạch nhưng nhiều gia đình vẫn thích
Sống khỏeThực phẩm là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể nhưng có một số phương pháp chế biến khiến chúng trở thành nguồn gây bệnh cho con người.
8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong
Sống khỏeMột khi mạch máu bị tắc nghẽn rất dễ xảy ra "tai nạn giao thông", trường hợp nặng có thể dẫn đến các bệnh lý như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, có thể gây tử vong.
Chồng vốn tiết kiệm từng đồng đột nhiên lại ăn tiêu bạt mạng, tôi không hiểu cho đến khi nhìn tờ giấy vò nát trong sọt rác
Tâm sựMột người căn cơ từng chút một như chồng tôi, bây giờ đột nhiên lại chi tiêu sát phạt khiến tôi bất ngờ vô cùng.
Một vật quen thuộc trong bếp đã khiến hai vợ chồng bị ung thư gan: Hãy kiểm tra vật dụng đó trong nhà bạn, có vấn đề thì bỏ đi ngay
Sống khỏeSau khi tìm hiểu cặn kẽ tình hình, Lão Trương cũng tiến hành kiểm tra bệnh gan theo lời khuyên của bác sĩ, thì phát hiện ra mình cũng đang ở giai đoạn giữa và cuối của bệnh ung thư gan.
Chàng trai 25 tuổi đột tử trong đêm tân hôn, bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân được chiều chuộng từ thói quen ăn uống
Sống khỏeGiadinhNet - Do phấn khích trong ngày cưới khiến thần kinh giao cảm dưới trạng thái hưng phấn, gây huyết áp tăng cao, đẩy nhanh quá trình bong tróc và vỡ các mảng xơ cứng động mạch, cuối cùng chàng trai đã đột tử vì bị nhồi máu cơ tim.
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Bào tử Botulinum có ở khắp nơi, sống dai như đỉa, nhưng không gây ngộ độc Botulinum, ngoại trừ...
Sống khỏeRau củ quả, thịt thà, tôm cua cá... đều phơi ra ánh sáng, không khí, vi khuẩn C. botulinum đâu chịu nổi, nên nó phải chuyển sang dạng bào tử. Khi tình hình thuận lợi, C. botulinum mới tỉnh dậy, hoạ...
5 thói quen tàn phá hủy sức khỏe xương khớp mạnh mẽ nhưng rất nhiều người vẫn mắc phải
Sống khỏeDuy trì xương khớp chắc khỏe luôn là yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe tổng thể.