Ngày 13 Tháng 12, 2014 | 03:29 PM

Tập trung phát triển trí não là chưa đủ để trẻ vượt trội và dẫn đầu

  MỚI NHẤT

Góp phần giúp các bậc phụ huynh hiểu và định hướng tốt cho sự phát triển của trẻ em, ngày 24/11/2014, tại trung tâm hội nghị khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint, Tiến sĩ Thomas Armstrong, Giám Đốc Viện nghiên cứu tiềm năng con người Hoa Kỳ đã phối hợp cùng bác sĩ Thái Thị Thanh Thủy, trưởng khoa tâm lý BV Nhi Đồng 2, TP.HCM phổ biến thuyết 8 loại hình thông minh ở trẻ em.

Theo đó, trái với tâm lý của các bậc cha mẹ thường chỉ quan tâm tới loại thông minh logic, toán học, học thuyết chỉ ra rằng, mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng phát triển một hoặc nhiều loại thông minh khác nhau.

I:\Wyeth\Press kit\For Printing\_DSC8870.jpg
Tiến sĩ Thomas Armstrong và Bác sĩ Thái Thanh Thủy trả lời báo chí trong buổi họp báo

Học thuyết 8 loại hình thông minh ra đời từ năm 1983 tại Mỹ, do Howard Gardner, nhà tâm lý học nghiên cứu. Nhiều năm sau, Thomas Armstrong - tiến sĩ, nhà tâm lý học, nhà giáo dục đã phát triển và đem thuyết thông minh mới này phổ biến đến với cộng đồng.

Theo bài trình bày của ông Armstrong, con người từ khi sinh ra đã có thể sở hữu một hay nhiều các loại hình trí thông minh là: ngôn ngữ, logic toán học, không gian, âm nhạc, khả năng vận động cơ thể, năng lực tương tác, năng lực tự nhận thức bản thân, tự nhiên.

Cũng tại buổi gặp gỡ báo chí, bác sĩ Thái Thị Thanh Thủy đã nêu lên thực trạng một số bậc cha mẹ ở Việt Nam chưa thực sự đánh giá đúng và kích thích đầy đủ sự thông minh của con. Việc xác định một đứa trẻ có học giỏi, thông minh hay không chỉ qua khả năng logic, toán học, tính toán các con số là chưa chính xác. Bởi những năng khiếu khác như: âm nhạc, vận động, tự nhận thức bản thân… cũng là những loại hình trí thông minh cần được phát hiện, ghi nhận và phát triển. Để nhận ra tiềm năng của con, cha mẹ cần chú ý quan sát con và trả lời 2 câu hỏi: Điều gì làm bé hứng thú, đam mê nhất và Điều gì bé thường chọn làm khi không có sự can thiệp nào của người lớn.

I:\Wyeth\Press kit\For Printing\_DSC8537.jpg
“Mỗi đứa trẻ đều có khả năng phát triển nhiều loại thông minh khác nhau, nhưng điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự kích khích mà trẻ nhận được ở nhà, khi tới trường và từ môi trường bên ngoài nói chung”

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố then chốt trong quá trình phát triển của trẻ, bên cạnh yếu tố di truyền và giáo dục. Tuy nhiên, cha mẹ thường mới chỉ tập trung bổ sung dưỡng chất cho trí não sẽ dẫn đển việc khuyết đi những khía cạnh còn lại. Để trẻ vượt trội và dẫn đầu, tập trung phát triển trí não là chưa đủ. Dinh dưỡng cho trẻ cần có sự kết hợp phát triển giữa trí não, tầm vóc, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Phát hiện và khuyến khích loại hình thông minh của con, giúp con phát triển với việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý là nền tảng để nuôi dưỡng thế hệ trẻ tương lai.

I:\Wyeth\Press kit\For Printing\Wyeth S26Promise pack hires CMYK.jpg
Wyeth Nutrition ra mắt sản phẩm dinh dưỡng S-26 Promise GOLD dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên với hệ dưỡng chất Wyeth® BIOFACTORS® giúp trẻ có nền tảng để phát triển.

Hệ dưỡng chất Wyeth® BIOFACTORS® chứa hàm lượng chất dinh dưỡng được thiết kế phù hợp nhu cầu của trẻ, bao gồm các dưỡng chất DHA/AA, Lutein, Choline, đạm Whey bao gồm Alpha-lactalbumin, Oligofructose và Selenium giúp trẻ phát triển trí não, tầm vóc, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Wyeth Nutrition trực thuộc Nestlé Việt Nam. Để biết thêm thông tin về những sản phẩm của Wyeth Nutrition, mời bạn truy cập vào địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/promisegoldvn

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC