Sai lầm khiến thực phẩm mất hết dinh dưỡng các bà nội trợ cần biết
Trong quá trình chế biến thức ăn, chúng ta vẫn có những thói quen không tốt khiến thực phẩm không phát huy tối ưu vai trò chăm sóc sức khỏe, làm mất đi các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
Chế biến lâu với các món ăn từ trứng
Khi trứng gà nấu lâu, bề mặt lòng đỏ trứng sẽ chuyển sang màu xám, đó chính là hợp chất do chất sắt trong lòng đỏ và lưu huỳnh trong protein tạo thành, chất này thực sự rất khó hấp thu vào cơ thể nên làm giảm hẳn chất dinh dưỡng của trứng.
Gọt vỏ khi ăn cà tím
Vỏ của cà tím chứa nhiều dưỡng chất thực vật được gọi là nasunin, một chất chống oxy hóa có khả năng giúp bảo vệ sự tổn thương của màn ...Vì vitamin P ở trong cà tím tập trung phần lớn ở vỏ mà đây là một loại vitamin mà chúng ta rất cần thiết để duy trì sức khỏe, chống suy nhược cơ thể.
Gọt vỏ trái cây quá dày
Do sợ hàm lượng chất bảo quản còn lưu lại trên trái cây nên chúng ta thường gọt vỏ rất dày khi ăn, chính điều này đã làm mất đi phần lớn vitamin có trong trái cây rồi đấy. Hãy ngâm trái cây vào dung dịch diệt khuẩn nano, hoặc với muối,… để khử trùng, để ráo và gọt vỏ thật mỏng thậm chí có thể ăn nguyên vỏ càng tốt.
Cho nước lạnh vào xoong, nồi khi đang nấu thịt, ninh xương
Trong thịt và xương có hàm lượng mỡ và protein rất lớn, khi đang nấu, đột nhiên cho nước lạnh vào, nhiệt độ nước bị giảm, mỡ và protein bị đông kết lại, các khe hỏng trong thịt và xương co lại khiến xương, thịt khó mềm nhừ, mùi vị thơm ngon của chúng cũng bị giảm hẳn. Chính vì thế nếu bạn đang nấu mà muốn bổ sung nước thì nên cho thêm nước nóng nhé.
Rã đông thực phẩm ở nhiệt độ cao
Bạn muốn chúng rã đông nhanh nên cho vào lò vi sóng hoặc ngâm vò nước nóng và đây là nguyên nhân khiến thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có. Tốt nhất, để thực phẩm đông lạnh đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng nên để chúng rã đông tự nhiên, bạn có thể cho thêm một chút muối rắc nhẹ lên bề mặt để đẩy nhanh quá trình này.
Cho giấm vào khi xào rau
Xào rau xanh không nên cho giấm vào bởi vì nó sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong rau xuống rất nhiều do chất magie trong rau bị các phân tử oxy hóa trong giấm thay thế ở điều kiện nhiệt độ cao.
Kho thịt với thời gian quá lâu
Kho thịt quá lâu sẽ làm mất đi chất protein trong thịt, đồng thời khiến chất béo và đường bị đun ở nhiệt ộ cao biến chất trở nên độc hại.
Ăn phần cái, bỏ phần nước
Không nên chỉ ăn phần cái mà bỏ phần nước, vì các khoáng chất và vitamin trong quá trình chế biến bị hòa tan vào nước rất nhiều.
Theo Sức khỏe cộng đồng
Nghĩ béo bụng, người phụ nữ bàng hoàng khi phát hiện khối u buồng trứng nặng gần 13kg
Y tế - 6 giờ trướcBệnh nhân N.T.L 60 tuổi (Thanh Trì, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau tức bụng, khó thở, đại tiểu tiện khó khăn, đặc biệt bụng to như mang thai 8-9 tháng.
Siêu mẫu Đức Tiến đột ngột qua đời ở tuổi 44, căn bệnh anh mắc nguy hiểm thế nào?
Bệnh thường gặp - 12 giờ trướcGĐXH - Diễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khi đang đi show ở Atlanta, bang Georgia khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương.
Danh sách thực phẩm có hại với người viêm tuyến giáp
Sống khỏe - 13 giờ trướcThay đổi chế độ ăn uống và lối sống có thể giúp cải thiện sức khỏe cho những người mắc bệnh viêm tuyến giáp. Để ngăn ngừa suy giáp, người bệnh cần tránh hoặc hạn chế tối đa những thực phẩm gây viêm trong cơ thể.
Người bệnh tiểu đường ăn táo vào 3 thời điểm này còn tốt hơn thuốc bổ
Bệnh thường gặp - 15 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường ăn táo nên chọn táo xanh, không nên ăn quá 1 quả táo/ngày và nên chia vào 3 thời điểm: bữa phụ sau buổi sáng, buổi trưa (sau ăn chính khoảng 1 giờ), và bữa chiều.
Làm gì để ngăn tóc bạc sớm khi còn trẻ?
Sống khỏe - 16 giờ trướcTóc bạc cũng là một phần trong quá trình lão hóa, thường xuất hiện khi bước vào độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, nhiều người tóc bạc sớm khi ở độ tuổi thiếu niên hoặc đôi mươi, khiến họ trông già hơn tuổi thật. Vậy cần làm gì đến ngăn tóc bạc sớm?
Sản phẩm thuốc phóng xạ I-131 giúp chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư nhận danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt
Sống khỏe - 17 giờ trướcGĐXH - Sản phẩm thuốc phóng xạ I-131 giúp chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư của Viện Nghiên cứu hạt nhân (Viện NCHN) tại Đà Lạt sản xuất đã được vinh danh tại Ngôi sao thuốc Việt lần thứ 2 do Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phối hợp với Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức.
Loại hạt rẻ tiền tốt cho người bệnh tiểu đường và bệnh xương khớp, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ
Sống khỏe - 21 giờ trướcGĐXH - Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, việc uống nước đậu đen thường xuyên có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh.
5 bước quan trọng để giảm cân thành công
Sống khỏe - 21 giờ trướcGiảm cân chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là khi bạn muốn duy trì thành quả đó bền vững. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch cụ thể, khoa học và kiên trì, bạn sẽ thực hiện được điều đó.
6 người cùng nhà có biểu hiện lạ sau bữa cơm tối, 3 ca phải đi cấp cứu
Sống khỏe - 1 ngày trướcSau bữa cơm tối có món canh nấm đất, 6 người trong một gia đình có dấu hiệu lạ, trong đó 3 người biểu hiện nặng hơn, phải vào viện cấp cứu.
Bấm huyệt có tác dụng gì?
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcBấm huyệt là phương pháp dùng bàn tay để tác động trực tiếp vào những huyệt đã được xác định ở trên cơ thể. Vậy bấm huyệt có tác dụng gì?
Loại quả có vị ngọt nhưng giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên hơn
Sống khỏeGĐXH - Người bệnh tiểu đường khi tiêu thụ lê, lượng đường được hấp thu chậm, không làm tăng đường huyết đột ngột. Do đó lê là loại quả thân thiện với người bệnh tiểu đường.