Ngày 17 Tháng 5, 2019 | 08:15 AM

Nếu có những dấu hiệu này, bạn cần tăng cường "yêu"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nếu có những dấu hiệu này, bạn cần xem lại chất lượng và tần suất quan hệ của hai vợ chồng.

Tâm trạng luôn lo âu, căng thẳng

Mặc dù có nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và khi cơ thể không được đáp ứng đầy đủ nhu cầu tình dục cũng là một nguyên nhân.

Nếu có những thay đổi bất thường về tâm trạng, thái độ trong cuộc sống hàng ngày như thường xuyên cảm thấy bực mình, cáu gắt, bi quan, dễ nóng giận,… đó có thể là dấu hiệu “đòi hỏi” của bản thân khi thiếu sex.

Quan hệ tình dục thường xuyên là cách tốt nhất để tăng cường sản sinh endorphin – một loại “hormone hạnh phúc” giúp cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng hiệu quả.

Có nhiều tưởng tượng về “tình dục”

Đôi khi những hình ảnh về “chuyện ấy” sẽ hiện lên trong tâm trí hoặc những “giấc mơ ướt” vào ban đêm,… khi cơ thể bị kích thích hoặc suy nghĩ quá nhiều về sex.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ít hòa đồng và giao tiếp

Nếu không có những hoạt động tình dục thì có cảm giác như bị cô lập trong xã hội. Giảm sản xuất hormone endorphins, hormone giúp yêu đời, hài hước. Khi bạn thờ ơ hay không thích giao tiếp với người khác cũng là dấu chỉ điểm bạn đang có trục trặc trong vấn đề tình dục.

Khó chịu về thể chất

Thiếu quan hệ tình dục làm giảm sản xuất hormone serotonin, endorphin; đây là những “hormone hạnh phúc” và được biết như là thuốc giảm đau tự nhiên.

Có cảm giác cô đơn

Cảm giác cô đơn sẽ xuất hiện khi thiếu vắng chuyện gối chăn. Nỗi cô đơn sẽ xâm chiếm tâm hồn và bạn có thể nảy sinh ý định muốn gặp lại người yêu cũ, mong muốn làm "chuyện ấy" với một người lạ sau bữa tiệc liên hoan, đặc biệt là khi đã làm vài ly… Đây là những hành vi không phù hợp vì mỗi quyết định có thể tạo ra những hậu quả tiêu cực.

Thủ dâm để thõa mãn

Những người không có bạn tình bên cạnh thì thường suy nghĩ nhiều đến “chuyện ấy”, thường tìm đến thủ dâm để tự thỏa mãn là dấu hiệu đang thiếu cảm giác chốn phòng the.

Lo lắng vô cớ và mắc chứng đau nửa đầu kéo dài, thường xuyên căng thẳng, không có cảm giác ngon miệng, thèm ăn, không có nhu cầu cần ngủ, có những cảm giác mâu thuẫn với mọi người xung quanh, thường xuất hiện các ý nghĩ về tình dục, đặc biệt là vào buổi đêm.

Làn da nhợt nhạt, nổi mụn nhiều hơn

Một số người “sinh hoạt” không đều đặn sẽ không có làn da tươi sáng. Progesterone được sản xuất khi quan hệ tình dục giúp loại bỏ mụn trên mặt.

Phương Nghi (t/h)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC