Ngày 6 Tháng 9, 2013 | 11:38 AM

Xét xử vụ “quan tài diễu phố” tại Vĩnh Phúc: Tan nát nỗi lòng người sống

Xét xử vụ “quan tài diễu phố” tại Vĩnh Phúc: Tan nát nỗi lòng người sống
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 5/9, vụ án “quan tài diễu phố” một trong nhưng vụ án phức tạp nhất của Vĩnh Phúc đã được TAND tỉnh này đưa ra xét xử.

Xét xử vụ “quan tài diễu phố” tại Vĩnh Phúc: Tan nát nỗi lòng người sống 1

Chị Thương ôm con ngồi khóc trong phiên tòa. Ảnh: TS

Đây là vụ án không chỉ có số bị cáo đông mà sự phức tạp của nó còn nằm cả ở những “tin đồn”. Đỉnh điểm của sự phức tạp ấy chính là người nhà nạn nhân bị đánh chết Nguyễn Tuấn Anh khiêng cả cỗ quan tài có thi thể con em mình đi diễu phố, gây náo loạn cả một vùng.

Mặc dù tại Vĩnh Phúc trời mưa to nhưng rất đông người dân và người nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã có mặt tại tòa để tham dự và theo dõi phiên xét xử. Có mặt khá sớm, bà Nguyễn Thị Hải (57 tuổi, mẹ nạn nhân Tuấn Anh) cùng chị Nguyễn Minh Thương (vợ Tuấn Anh) và nhiều người thân trong gia đình liên tục gọi tên nạn nhân khiến không khí càng thêm nặng nề, bi thương. Khi chiếc xe chuyên dụng chở các bị cáo đến, bà Hải và nhiều người thân trong gia đình liên tục gào khóc gọi tên Tuấn Anh, đòi công lý được thực thi. Sau một hồi gào khóc, bà Hải ngất lịm trong vòng tay của người thân.

Tại phiên tòa, nhìn cảnh chị Thương bế cháu Nguyễn Huyền Hà Vy mới 5 tháng tuổi nhiều người đã không cầm được nước mắt. Cháu Vy ngủ ngon trên bàn tay mẹ, còn người phụ nữ mất chồng thì nước mắt tuôn dài trên má. Cách đó không xa, phía hành lang tòa, con trai lớn của Tuấn Anh là Nguyễn Hàn Thái Tú (3 tuổi) khoác áo tang, được một người họ hàng bế cũng òa khóc...

Theo cáo trạng, tối 14/3, Tuấn Anh cùng với Hiệp (em họ) vào một quán ăn ngã tư Quán Tiên và gặp Tình, Định, Đắc Tú, Quốc Tú, Tuấn, Bình. Nhận ra người quen, Hiệp đến mời Quốc Tú uống nhưng bị từ chối. Lúc đó, Tuấn Anh chen vào hỏi: “Mày là thằng nào, sinh năm bao nhiêu, ở đâu” và nhận được câu trả lời “Em tên Tú…”. Tiếp đó, Tuấn Anh quay sang, tì tay vào vai Tuấn và bảo: “Mày sinh năm 80 mà già thế” khiến hai bên nổ ra xung đột. Tuấn Anh bị Tuấn, Đắc Tú mỗi tên cầm một con dao cùng cả bọn rượt đuổi, hô "chém". Tuấn Anh bỏ chạy đến ngã tư Quán Tiên, rẽ vào bờ kênh được 10m thì ngã. Tuấn, Định, Tình đuổi kịp lao vào đánh song nạn nhân vùng dậy, nhảy xuống kênh, lội sang bờ bên kia. Tuấn bảo đồng bọn chia nhau đuổi bắt Tuấn Anh. Khi giữ được Tuấn Anh, chúng bắt anh này quỳ xuống bờ kênh hai tay ôm gáy rồi cả bọn lao vào đánh.

Đắc Tú giơ dao hô: “Chém chết nó đi”. Nghe vậy, nạn nhân hoảng hốt vùng dậy chạy nhưng bị Tuấn đạp ngã xuống dòng kênh chảy xiết. Tuấn còn cầm dao chém với theo nạn nhân nhưng không trúng. Đứng trên bờ kênh, Định, Tỉnh cầm gạch ném... Sáng 17/3, xác Tuấn Anh được phát hiện khi nổi trên mặt kênh. Cùng ngày hôm đó, gia đình Tuấn Anh đã mang quan tài đựng xác nạn nhân này "diễu" qua nhiều tuyến phố ở trung tâm thành phố Vĩnh Yên.

Cuối giờ chiều ngày 5/9, tòa tạm nghỉ. Phiên xét xử dự kiến diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/9.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC