Ngày 20 Tháng 3, 2013 | 08:26 PM

Hải Phòng:

Vụ thiêu sống cả nhà: Tạm giữ con trai ông Hậu phục vụ điều tra

Vụ thiêu sống cả nhà: Tạm giữ con trai ông Hậu phục vụ điều tra
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 20/3, qua xác nhận của một lãnh đạo công an huyện An Dương (Hải Phòng), được biết Trần Đình Điệp (28 tuổi, con trai ông Trần Đình Hậu) đang bị cơ quan CSĐT CATP Hải Phòng tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

 
Trước đó, tối ngày 18/3, CATP Hải Phòng đã có thông cáo báo chí gửi tất cả các cơ quan thông tấn báo chí về việc xác định thủ phạm và nguyên nhân gây nên vụ cháy thương tâm này. Theo đó, nghi phạm được xác định là ông Trần Đình Hậu.
 
Chiều cùng ngày, trao đổi bên lề, một bác sỹ khoa ngoại 11, BV Việt Tiệp Hải Phòng cho biết: Tối xảy ra vụ cháy, đúng ca trực của chị nên khi 4 bệnh nhân cùng bị cháy nhập viện, tôi đã ngạc nhiên. Khi hỏi bệnh nhân Trần Đình Điệp về bỏng do đâu thì anh nói “do điện”. Nhưng với kinh nghiệm nghề nghiệp của tôi, vết thương bỏng này phải do xăng. Và tôi cũng bắt đầu để ý bệnh nhân này từ cách khai thiếu trung thực đó.

Đến sáng sớm hôm sau, khi chị Nguyễn Thị Luyến tỉnh lại, tôi có thấy anh chồng bước vào phòng và tiến tới giường chị Luyến nằm, tay cầm ly sữa. Linh tính mách bảo, tôi yêu cầu không được cho bệnh nhân uống, đồng thời giằng ngay ly sữa trên tay người chồng đổ đi với lý do “sữa lạnh”. Sau đó, đích thân tôi đi xin sữa của bệnh nhân giường bên cạnh pha cho chị Luyến uống.

Chị T cũng cho biết thêm: Dù vợ và con, bố mẹ bị thương nặng không biết sống chết ra sao nhưng thái độ của anh này rất khó chịu, lạnh lùng và vô cảm. 

Một người nằm cùng phòng với chị Luyến (đề nghị giấu tên) cho hay: Khi tỉnh dậy, vì chưa thấy người nhà đâu nên chị ấy có nhờ tôi dặn bố mẹ và các anh chị em bên ngoại tuyệt đối không được để bất cứ ai pha hay mang thức gì cho chị ngoài là người ruột thịt bên ngoại. Sau đó, suốt từ ngày nằm viện, chỉ thấy chị khóc, kêu gọi tên con nghe thảm thương lắm.
 
Được biết, Trần Đình Điệp từng là đối tuợng có 1 tiền án về tội cướp tài sản, thụ án hai năm và mãn hạn tù về nhà năm 2006. Sau đó, Điệp gặp chị Luyến kết hôn và sinh được hai bé Ngọc và Huyền.

M.Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC