Ngày 18 Tháng 11, 2019 | 04:30 PM

Vụ thi thể không đầu ở Quảng Nam: Hé lộ bất ngờ ý nghĩa dòng chữ TQ trên áo

  MỚI NHẤT

Do thi thể không còn nguyên vẹn và đang phân hủy mạnh nên việc xác minh, điều tra rất khó khăn. Tuy nhiên, những dòng chữ Trung Quốc trên áo quần nạn nhân đã và đang hé lộ ra nhiều điều.

Vụ thi thể không đầu ở Quảng Nam: Hé lộ bất ngờ ý nghĩa dòng chữ TQ trên áo - Ảnh 1.

Đặc điểm bộ đồ lao động và bộ đồ thun màu hồng trên người tử thi.

Sáng nay, ngày 18/11, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam thông tin chi tiết về vụ "thi thể không đầu trôi dạt vào biển địa phương".

Theo cơ quan chức năng, kết quả ban đầu khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm một phần tử thi thể hiện đây là một phần thi thể của nữ giới, trong độ tuổi lao động, trạc 30 – 35 tuổi, người chết cao khoảng 156 +/- 2cm.

Bên trong mặc bộ đồ dài tay, vải thun màu hồng, vùng cổ đứt ngang đốt sống cổ C1, mất hai bàn tay và chân trái phân hủy đứt rời; tử thi đã vào giai đoạn sáp hóa, đang trong thời kỳ phân hủy gần hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng.

Bên ngoài mặc một bộ đồ bảo hộ lao động áo liền quần có hai dây đeo lên vai, chất liệu bằng cao su, mặt trong có in logo ký hiệu bằng tiếng Trung Quốc.

Đặc biệt, Công an tỉnh Quảng Nam cũng xác định được nội dung dòng chữ Trung Quốc in trên áo nạn nhân. Đó là: "Hoa Xương, địa chỉ: số 3, ngõ 2, đường Dương Giang Mã Nam Loan. Số điện thoại cố định: 0662-3414365 và số điện thoại di động: 13702800528".

Vụ thi thể không đầu ở Quảng Nam: Hé lộ bất ngờ ý nghĩa dòng chữ TQ trên áo - Ảnh 2.

Logo và dòng chữ Trung Quốc trên áo nạn nhân.


Phân tích thêm về nguyên nhân cái chết, cảnh sát cho rằng, thời gian chết của nạn nhân vào khoảng 2 tháng trước. Nạn nhân có dấu hiệu của ngạt nước, không phát hiện dấu hiệu ngoại lực tác động gây tổn thương xương khớp phần tử thi.

Tại các vị trí đầu của các xương đều, tự nhiên, nằm ở tư thế bình thường giải phẫu, không có hiện tượng vết chặt, chém làm đứt các mảnh xương.

Cơ quan chức năng nhận định rằng, do chỉ có một phần tử thi và tử thi đã phân hủy rất nhiều nên việc xác định nguyên nhân chết gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện phòng Kỹ thuật hình sự đã tiến hành thu mẫu xương để giám định mẫu ADN phục vụ truy nguyên và tìm huyết thống. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho nạn nhân.

Trước đó, khoảng 4h ngày 15/11, người dân địa phương đi tắm biển phát hiện một thi thể trôi dạt vào bãi biển Tam Tiến, thôn Ngọc An, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Thời điểm phát hiện, nạn nhân mặc áo màu trắng hơi đục và quần đi mưa. Đặc biệt, qua kiểm tra, thi thể này không có phần đầu và đang trong quá trình phân hủy nặng.

Theo SHTT

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC