Ngày 28 Tháng 11, 2017 | 07:54 PM

Vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu: Nguyễn Khắc Thủy kháng cáo kêu oan

  MỚI NHẤT

Cụ ông 78 tuổi Nguyễn Khắc Thủy đã gửi đơn kháng cáo kêu oan vì cho rằng mình không thực hiện hành vi dâm ô với các bé gái tại chung cư Lakeside (TP.Vũng Tàu).

Chiều 28.11, TAND TP.Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã nhận được đơn kháng cáo của ông Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940, nguyên Giám đốc NHNN chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu). Cụ thể ông Thủy kháng cáo đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm ngày 17.11 của TAND TP.Vũng Tàu tuyên phạt 3 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em.

Trong đơn kháng cáo, ông Nguyễn Khắc Thủy một mực kêu oan vì cho rằng tòa cấp sơ thẩm kết tội ông có hành vi dâm ô với hai cháu D và H.A là không có căn cứ. Ông cho rằng cơ quan điều tra chỉ lấy lời khai của người bị hại và người làm chứng để kết tội ông mà không có bất cứ buổi làm việc nào khác với ông Thủy kể cả xét hỏi hay đối chất. Đặc biệt, ông nhấn mạnh những lời khai của bị hại và người làm chứng không thống nhất.

Ông Thủy cũng không đồng tình với kết quả thực nghiệm của cơ quan điều tra vì cho rằng phiến diện, chỉ thực nghiệm theo lời khai của các cháu bị hại, không tìm chứng cứ chứng minh khác, suy diễn cố buộc tội ông.

Ông Nguyễn Khắc Thủy tại tòa sơ thẩm ngày 17.11.
Ông Nguyễn Khắc Thủy tại tòa sơ thẩm ngày 17.11.

Mặt khác, ông Thủy cho rằng chủ tọa phiên tòa tìm cách hạn chế, thiếu tôn trọng lời trình bày tự bào chữa của ông mà giành thời gian cho những người bị hại, trong đó có vụ việc đã được Viện KSND TP.Vũng Tàu loại ra khỏi bản cáo trạng, kể cả lời khai của nhân chứng người Ấn Độ. Dù người này không biết về hai vụ mà cáo trạng đã nêu, những lời khai của người này không liên quan đến hai vụ án nhưng đều được chủ tọa chấp nhận, làm căn cứ kết tội.

Ông Thủy cho rằng việc chủ tọa kết tội ông là vội vã, thiếu chứng cứ, thiếu cơ sở pháp lý, cần thiết phải có trong một vụ án. Ông Thủy khẳng định dù biết rằng vụ án xảy ra từ lâu, quá trình điều tra đã có sự áp lực lớn từ xã hội, từ lãnh đạo cấp cao nhưng không phải vì thế mà cơ quan tiến hành tố tụng bỏ qua những quy định pháp luật để buộc tội ông.

Trong phiên tòa sơ thẩm, ông Thủy một mực kêu oan cho rằng không có căn cứ buộc tội ông. Tuy nhiên căn cứ vào hồ sơ vụ án, thực nghiệm hiện trường diễn biến tại phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt ông Thủy 3 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em.

Ngoài ra, HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ bị cáo Thủy còn dâm ô với bao nhiêu bé gái. Nếu phát hiện sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý sau.

Ông Thuỷ còn đề nghị phiên tòa phúc thẩm phải triệu tập tất cả những người bị hại, người làm chứng có mặt để làm rõ những lời khai mâu thuẫn trong hồ sơ vụ án với lời khai tại phiên tòa sơ thẩm nhằm xác định sự thật của vụ án.

Theo nội dung vụ án, vào khoảng năm 2012, bé Th (SN 2002) xuống sân chung cư chơi thì gặp Thủy. Thủy gọi lại nói chuyện, dùng tay đưa vào trong áo và quần của bé để sờ các bộ phận nhạy cảm. Đến chiều, cháu Th kể lại cho bà nội nghe, bà đã gặp Thủy chửi một trận nhưng không làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng đến cháu gái.

Khoảng 20h ngày tháng 4.2014, anh Tuấn dẫn con gái là bé D (SN 2008) xuống công viên chung cư chơi. Khi bé D chơi cầu trượt với bạn thì anh Tuấn ngồi trên ghế đá. Lúc này, Thủy giả vờ đến bắt chuyện với bé D rồi dâm ô bé. Thấy vậy, bạn của bé D chạy tới báo với Tuấn, anh Tuấn liền chạy lại vặn hỏi và đánh Thủy. Khi anh Tuấn đi gọi bảo vệ giải quyết thì Thủy đã bỏ đi.

Cuối tháng 5.2014, cháu H.A (sinh năm 2003) ở trong phòng dựa lên thành cửa sổ nói chuyện với bạn là cháu N (sinh năm 2003) thì Thủy đến ôm N từ phía sau, định đưa tay sờ ngực thì cháu N gạt tay Thủy ra và bỏ chạy.

Theo Dân Trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC