Ngày 8 Tháng 1, 2015 | 07:14 PM

Vụ bắt nữ Đại biểu Quốc hội: Người mua nhà khó đòi hàng trăm tỷ

Vụ bắt nữ Đại biểu Quốc hội: Người mua nhà khó đòi hàng trăm tỷ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mặc dù chưa đủ điều kiện để bán, nhưng bà Châu Thị Thu Nga vẫng cùng đồng phạm ký hợp đồng góp vốn với hơn 700 khách hàng, thu 377 tỷ đồng đến nay không có khả năng khắc phục

Chiều 8/1, Bộ Công an đã chính thức thông tin về việc khởi tố bị can, bắt, khám xét đối với Châu Thị Thu Nga, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (Housing Group).

Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46) Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Housing Group do bà Châu Thị Thu Nga làm Chủ tịch HĐQT. Dù chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng bà Châu Thị Thu Nga và đồng phạm tự lập mô hình, ký hiệu, vị trí, diện tích các căn hộ rồi bán cho 752 khách hàng, thu 377 tỉ đồng đến nay không còn khả năng chi trả. 

Việc bắt giữ và khám xét với bà Nga được thực hiện vào đêm 7/1. Các quyết định bắt giữ, khởi tố đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trong một diễn biến khác, sáng 8/1, Trung tâm Báo chí Văn phòng Quốc hội đã phát ra thông cáo báo chí về vụ việc đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga bị bắt tạm giam tối 7/1. 

Theo thông cáo, ngày 7/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành nghị quyết quyết định “tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga”, đồng ý với đề nghị của Viện trưởng VKSND tối cao về việ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bà Châu Thị Thu Nga.

Thông cáo nêu rõ : "Việc tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga là để các cơ quan bảo vệ pháp luật tiến hành thủ tục tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật”.  Vì vậy, đến thời điểm này bà Châu Thị Thu Nga chưa bị bãi nhiệm tư cách Đại biểu Quốc hội, bởi theo quy định của pháp luật thì việc này thuộc thẩm quyền của Quốc hội hoặc cử tri.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC