Ngày 29 Tháng 7, 2013 | 06:26 AM

Lạng Sơn:

Vỡ nợ hàng trăm tỉ đồng chấn động phố núi

Vỡ nợ hàng trăm tỉ đồng chấn động phố núi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 28/7, Công an TP Lạng Sơn đã tạm giữ hình sự vợ chồng ông Nguyễn Văn Trung (46 tuổi) và vợ là Tạ Bích Liên (40 tuổi), trú tại số nhà 33, đường Bà Triệu (TP Lạng Sơn) để điều tra về hành vi chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của người dân dưới hình thức huy động vốn với lãi suất tính bằng ngày.

Vụ vỡ nợ này đã bắt đầu từ nhiều ngày nay, có hàng trăm chủ nợ là người dân, tiểu thương hùn tiền cho cặp vợ chồng này vay với lãi suất cao (từ 3.000 - 9.000 đồng/triệu/ngày). Sau khi ôm hàng trăm tỉ đồng của người dân, cặp vợ chồng này không có khả năng trả nợ và có dấu hiệu bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Khi phát hiện thấy căn nhà của vợ chồng Trung cửa đóng then cài và nhiều ngày không xuất hiện ở nhà, những chủ nợ đã có linh cảm là vợ chồng này đã vỡ nợ. Qua nhiều cách nhưng không liên lạc được, người dân đã tố cáo vợ chồng Trung - Liên đến cơ quan Công an TP Lạng Sơn. Bước đầu, theo tố cáo của 14 chủ nợ thì vợ chồng này nợ lên đến hơn 400 tỉ đồng. Theo cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn, đây là vụ vỡ nợ từ hình thức huy động vốn với lãi suất cao lớn nhất Lạng Sơn từ trước đến nay. Bị hại không chỉ là người dân ở TP Lạng Sơn mà còn ở các huyện khác trong tỉnh.

Được biết, việc huy động vốn được vợ chồng Trung- Liên thực hiện từ khoảng năm 2010. Mục đích huy động được rêu rao là để đáo hạn ngân hàng. Thời gian đầu, để tạo uy tín, vợ chồng Trung – Liên thực hiện việc trả lãi đầy đủ, đúng hẹn. Vì vậy người dân mách bảo nhau huy động tiền của gia đình, người thân mang đi cho vay để hưởng chênh lệch lãi suất. Một nguồn tin cho biết, ông Trung bị cơ quan chức năng phát hiện khi đang ở Hải Phòng và đã được di lý về Lạng Sơn để phục vụ công tác điều tra. Còn bà Liên đang bị tạm giữ tại Công an TP Lạng Sơn.

Cơ quan chức năng Lạng Sơn đang làm rõ dòng tiền huy động hàng trăm tỉ đồng từ người dân được cặp vợ chồng này sử dụng vào những việc gì.       
 
Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC