Ngày 13 Tháng 4, 2019 | 03:20 PM

Truy nã gã anh rể hờ nghi hiếp dâm nữ du học sinh Mỹ

Sau 4 năm bị tình nghi là giở trò đồi bại với nữ du học sinh Mỹ, ông Lê Phú Cự (51 tuổi) bị cảnh sát phát lệnh truy nã.

Công an TP.HCM vừa phát lệnh truy nã bị can Lê Phú Cự (51 tuổi, ngụ quận 1) về hành vi Hiếp dâm. Nạn nhân bị Cự xâm hại là Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (tên đã thay đổi, 26 tuổi).

Trong đơn tố cáo, chị Ngọc cho biết là du học sinh Mỹ, nghỉ hè về thăm nhà. Còn ông Cự đã có vợ con nhưng quan hệ như vợ chồng với chị của Ngọc, tại một căn nhà ở khu dân cư Phú Mỹ, quận 7 (TP.HCM).

Bị can Lê Phú Cự. Ảnh: Công an cung cấp.

Trưa ngày 6/7/2015, Ngọc ngủ trong phòng ở tầng 1. Cô gái giật mình thức giấc khi có ai chạm vào vùng kín. Nạn nhân mở mắt ra và thấy ông Cự không có mảnh vải che thân.

Ông Cự áp sát, đè mạnh chị Ngọc xuống giường. Nạn nhân vùng vẫy, chống trả thì bị ông Cự đe dọa. Sau một hồi giãy giụa, nạn nhân mới thoát ra ngoài hô hoán.

Người em họ của chị Ngọc về tới, nghe tiếng kêu la leo cổng rào vào nhà. Lúc này, ông Cự liền đe dọa chị Ngọc không được tiết lộ thông tin nếu không sẽ giết, rồi lái ôtô bỏ đi.

Quá hoảng sợ, chị Ngọc thu xếp về Mỹ gấp, không báo gia đình. Đến lúc quá cảnh tại Hong Kong, cô gái mới gọi điện về cho cha để kể lại vụ việc.

Người cha sau đó đã đến công an trình báo. Chị Ngọc thông qua xác thực của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) đã gửi nhiều bản tường trình, đơn tố cáo về Việt Nam. Nạn nhân sau đó cũng về nước để tố cáo Cự về hành vi Hiếp dâm và Đe dọa giết người.

Quyết định truy nã Lê Phú Cự. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an vào cuộc điều tra thì xác định Cự đã rời khỏi địa phương. Cảnh sát phát đi thông báo truy tìm người này và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Cự.

Tuy nhiên, Viện KSND quận 7 sau đó hủy bỏ quyết định khởi tố bị can vì xác định ngoài lời khai của bị hại thì không còn chứng cứ trực tiếp nào khác. Ngoài ra, lời khai nhân chứng không trực tiếp nhìn thấy sự việc và hậu quả việc giao cấu cũng chưa xảy ra. Gia đình nạn nhân liên tục có đơn khiếu nại gửi các cơ quan tố tụng địa phương và trung ương.

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ án được hơn 1 năm thì quyết định truy nã Cự.

Theo Zing

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC