Ngày 13 Tháng 8, 2019 | 02:15 PM

Triệt phá đường dây ghi lô, đề do 'bà trùm' 40 tuổi điều hành

  MỚI NHẤT

Để qua mặt lực lượng chức năng, Đinh Thị Nga (Hà Tĩnh) đã điều hành đường dây ghi lô, đề lớn của mình bằng hình thức dùng sim rác để gửi tin nhắn rồi xóa ngay, đồng thời "nữ quái" này cũng yêu cầu các "đại lý" của mình phải chuyển địa điểm ghi liên tục.

Sáng nay 13-8, tin từ Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng gồm: Đinh Thị Nga (SN 1979), Lương Thị Thanh Nga (SN 1981); Trịnh Thị Nhung; Phan Thị Phương (SN 1974), Lê Thị Tình (SN 1982); Nguyễn Thị Nhung (SN 1973), cùng ngụ tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê và Võ Thị Hồng (SN 1969, trú tại thôn Phố Hòa, xã Gia Phố, huyện Hương Khê), về tội đánh bạc bằng hình thức lô đề.

Triệt phá đường dây ghi lô, đề do bà trùm 40 tuổi điều hành - Ảnh 1.

Đối tượng cầm đầu đường dây ghi lô, đề Đinh Thị Nga tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sau quá trình nắm bắt tình hình, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề với số lượng tiền lớn hoạt động rất tinh vi dưới sự điều hành của Đinh Thị Nga. Để qua mặt và tránh sự chú ý của lực lượng chức năng, các đối tượng trong đường dây ghi lô của "bà trùm" này chủ yếu liên lạc qua điện thoại nhưng bằng sim rác, thay đổi số điện thoại liên tục, sau khi chuyển tin nhắn ghi lô, đề thì xóa ngay. Các thông tin về đường dây này cũng rất bảo mật do các đối tượng hoạt động theo quy luật vòng tròn khép kín.

Ngoài ra, Nga còn chỉ đạo các "đại lý" cấp dưới của mình không tổ chức ghi lô, đề ở một địa điểm nhất định mà phải thay đổi liên tục, khi ở quán cà phê, vỉa hè, lúc thì tổ chức tại nhà riêng... sau đó chuyển cho Nga tổng hợp.

Triệt phá đường dây ghi lô, đề do bà trùm 40 tuổi điều hành - Ảnh 2.

Các đối tượng trong đường dây ghi lô, đề - Ảnh: Công an Hà Tĩnh


Với các chứng cứ đã có, ngày 6-8, lực lượng chức năng đã đồng loạt tiến hành kiểm tra các điểm ghi lô, đề do Nga và các "đại lý" cấp dưới tổ chức, thu giữ hàng chục điện thoại di động, hơn 40 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu liên quan.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận Nga là người có vai trò điều hành, nhận bảng và "ôm" lô, đề. Các đối tượng khi cần đánh lô, đề thì nhắn tin qua điện thoại gửi cho các "đại lý". Sau khi "chốt" sổ, cấp dưới của sẽ gửi tin nhắn bảng điểm cho Nga rồi nhận 20% tiền hoa hồng trên tổng số tiền ghi lô, đề.

Với chiêu thức này, trong thời gian từ ngày 9-7 đến 6-8, các đối tượng đã đánh bạc với nhau hơn 314 triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo NLĐ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC