Ngày 25 Tháng 10, 2013 | 01:25 PM

Thu giữ hàng trăm điện thoại di động tại sân bay Đà Nẵng

Thu giữ hàng trăm điện thoại di động tại sân bay Đà Nẵng

GiadinhNet - Sáng 25/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ một vụ buôn lậu điện thoại di động qua đường hàng không.

Theo đó, vào khoảng 12 giờ 35 phút ngày 24/10, trong khi kiểm tra soi chiếu hành lý của hành khách nhập cảnh trên chuyến bay VN341 từ Incheon – Hàn Quốc đến Đà Nẵng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, An ninh điều tra (Công an TP Đà Nẵng) phát hiện trong hành lý của ông Lee Seung Yoon (SN 1963, quốc tịch Hàn Quốc) có 150 điện thoại di động các loại từ Hàn Quốc được ông này mang vào Việt Nam để tiêu thụ nhưng không qua khai báo hải quan. Chi cục đã bàn giao hồ sơ, đối tượng vi phạm cho cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng để điều tra làm rõ.
 
Thu giữ hàng trăm điện thoại di động tại sân bay Đà Nẵng 1
Hàng trăm điện thoại di động tại cơ quan Hải quan. Ảnh Thúy Nga

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 23/10, trong khi kiểm tra soi chiếu hành lý của hành khách nhập cảnh trên chuyến bay CZ 3037 từ Quảng Châu – Trung Quốc đến Đà Nẵng; Chi cục Hải quan Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phát hiện trong hành lý của bà Li Ye (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc) có 257 tờ gấp bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng, có hình bản đồ Việt Nam. Qua kiểm tra sơ bộ số bản đồ nói trên không thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Chi cục đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định tạm giữ số tang vật trên để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC