Ngày 12 Tháng 12, 2013 | 11:23 AM

Thi thể nạn nhân vụ TMV Cát Tường có thể nằm gần cầu Thanh Trì

Thi thể nạn nhân vụ TMV Cát Tường có thể nằm gần cầu Thanh Trì
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong số 50 điểm được đánh dấu trên bản đồ bằng phương pháp dùng máy bức xạ địa từ thì có 2 điểm đáng nghi nhất.

Sáng 12/12 Tiến sỹ Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam) cho biết, hiện việc khảo sát, tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền của đoàn các nhà khoa học đang tạm thời dừng lại để tiến hành phân tích, sàng lọc để định vị các vị trí có nhiều dấu hiệu khả nghi nhất.

Ông Bằng cho hay: "Chúng tôi đã tiến hành khảo sát dọc theo sông Hồng và định vị được khoảng 50 điểm, các điểm này đã được chúng tôi đưa lên bản đồ. Hiện, việc khảo sát trên thực địa đang tạm dừng và chúng tôi đang tiến hành sàng lọc lại các vị trí này để đưa ra những điểm khả nghi nhất, sau đó cung cấp cho cơ quan chức năng để lên phương án tìm kiếm".

Thi thể nạn nhân vụ TMV Cát Tường có thể nằm gần cầu Thanh Trì 1
Tiến sỹ Vũ Văn Bằng dùng  máy địa bức xạ từ tại hiện trường.

Cũng theo Tiến sỹ Bằng, thực tế qua quá trình khảo sát vừa qua, đoàn đã xác định được 2 điểm nghi vấn nhất về khả năng có thi thể chị Huyền."Qua khảo sát bằng máy địa bức xạ từ thứ cấp trên sông Hồng, ngoài việc xác định được vị trí Tường ném xác nạn nhân, chúng tôi cũng đã xác định được 2 điểm nghi vấn nhất về khả năng có thi thể chị Huyền. Điểm đầu tiên cách cầu Thanh Trì khoảng 300m và điểm thứ 2 cách cầu khoảng 700m”, ông Bằng nói. 

Tuy nhiên, theo vị Tiến sỹ này thì ở hai điểm này, có lẽ thi thể đã bị cát vùi sâu ít nhất từ 50cm đến 1m. Vì thế mọi người  đang tiến hành kiểm tra lại và từ đó, đưa ra phương án để tìm kiếm khả quan nhất. Nhưng nếu tìm ở đây, thì cần phải có đội lặn có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và máy móc để thổi cát đi, mới mong đạt được kết quả tốt nhất..."

Tiến sỹ Bằng cũng chia sẻ, trong tuần tới, ông sẽ tiếp tục giúp gia đình chị Huyền khảo sát, tìm kiếm ở những điểm khả nghi khác trên dọc sông Hồng cũng như về cả quê nhà Tường tại Hà Nam.

            Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC