Ngày 6 Tháng 6, 2016 | 08:29 PM

Thanh niên xăm trổ cầm bơm kim tiêm dính máu “xin tiền” khách

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Trên xe khách lúc đó có khoảng 39 hành khách. Em ngồi ở hàng ghế phía gần cuối nên khi nam thanh niên xăm trổ này đe dọa em buộc phải đưa tiền”, Đ. chia sẻ.

Ngày 6/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh nam thanh niên xăm trổ đe dọa hành khách cướp tiền. Đáng chú ý là không ai dám phản ứng gì vì sợ nguy hiểm đến tính mạng.

Để hiểu rõ hơn về sự việc trên, PV đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Thành Đ. (22 tuổi), quê ở Tuyên Quang- người quay clip nói trên. Anh Đ. cho biết, anh chính là người bị nam thanh niên xăm trổ cầm kim tiêm dính máu đe dọa cướp số tiền 330.000 đồng.


Bị nam thanh niên ngồi cạnh cầm bơm kiêm tiêm có dính máu đe dọa, anh Đ. buộc phải đưa tiền để được an toàn. (Ảnh: Cắt từ clip)

Bị nam thanh niên ngồi cạnh cầm bơm kiêm tiêm có dính máu đe dọa, anh Đ. buộc phải đưa tiền để được an toàn. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đ. kể, khoảng 16h20 ngày 44/6, Đ. cùng bạn gái bắt xe khách (tuyến Mỹ Đình- Tuyên Quang). Khi xe khách đi tới TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) thì có một nam thanh niên xăm trổ khoảng gần 30 tuổi bước lên xe khách.

Sau ít phút, nam thanh niên xăm trổ này đi xuống phía dưới xe khách (ngồi hàng ghế đối diện với Đ.) rút ra một bơm kim tiêm có dính máu và đe dọa Đ. rằng: “Tao là thằng xin đểu. Tao bị HIV sắp chết rồi nếu mày không cho tiền thì tao sẽ cầm kim tiêm đâm mày”.

Khi bị đe dọa, Đ. sợ rút ví ra đưa cho nam thanh niên xăm trổ 30.000 đồng. Tuy nhiên, nam thanh niên xăm trổ yêu cầu Đ. phải đưa 2 lần tiền nữa, với số tiền tổng cộng là 330.000 đồng.


Sau khi xin tiền của anh Đ. nam thanh niên ngồi lên ghế phía trước và tiếp tục xin tiền. (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau khi xin tiền của anh Đ. nam thanh niên ngồi lên ghế phía trước và tiếp tục "xin tiền". (Ảnh: Cắt từ clip)

Trên xe khách lúc đó có khoảng 39 hành khách. Em ngồi ở hàng ghế phía gần cuối, vắng người. Khi bị đe dọa em rất sợ nên bắt buộc phải đưa tiền cho nam thanh niên xăm trổ”, anh Đ. chia sẻ.

Đ. cho hay, nam thanh niên xăm trổ đe dọa khoảng 8 người trên xe khách yêu cầu đưa tiền. Khi bị đe dọa, hành khách không dám phản ứng, báo nhà xe. Đi được khoảng 5km, nam thanh niên xăm trổ mới xuống xe ô tô.

Trao đổi với PV, nhà xe Phúc T. chạy tuyến Mỹ Đình – Sơn Dương (Tuyên Quang) xác nhận có sự việc trên. Tuy nhiên, hôm qua (5/6) nhà xe mới nắm được nên chưa thông báo cho các cơ quan chức năng.

Nhật Tân/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC