Ngày 18 Tháng 5, 2020 | 06:44 PM

Thanh Hóa: 12 nữ nhân viên bị lừa ép phục vụ tại quán karaoke được giải cứu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây chăn dắt, bắt ép hàng chục thiếu nữ phục vụ tại quán karaoke, giải cứu 12 nữ nhân viên.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa vào tối 17/5/2020, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Đông Sơn đột kích vào một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, giải cứu 12 nữ nhân viên phục vụ các quán karaoke đang bị khống chế, giam lỏng tại đây.

Các nữ nhân viên đều có độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi và đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)... Cơ quan công an đã bắt giữ Trần Quốc Tuấn (SN 1998), ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn để điều tra, làm rõ hành vi "giữ người trái pháp luật".

12 nữ nhân viên bị lừa ép phục vụ quán hát được giải cứu - Ảnh 1.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Văn Tiến (SN 1994) ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn là đối tượng chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận. 

Để thu hút những em gái nhẹ dạ cả tin, Tiến đã thuê Trần Quốc Tuấn và một số đối tượng khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao. 

Khi có người mắc bẫy, các đối tượng này sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, các đối tượng bắt nhốt vào phòng trọ, sau đó hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu của chúng.

Tại cơ quan công an, em L.T.Đ, ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát cho biết, vì điều kiện gia đình khó khăn, nên khi được giới thiệu xuống phục vụ quán ăn em đã đồng ý. Nhưng khi đến nơi, em bị bắt phục vụ quán karaoke. Em không làm thì bị các đối tượng dọa đánh, báo công an bắt nhốt vì vi phạm hợp đồng nên đành phải làm.

12 nữ nhân viên bị lừa ép phục vụ quán hát được giải cứu - Ảnh 2.

Công an khám xét nơi các nạn nhân bị giam giữ

Tương tự, 2 em gái L.T.N. và L.T.H. (đều SN 2005), ở huyện Quế Phong, Nghệ An cũng thông qua mạng facebook bị các đối tượng này rủ rê, lôi kéo ra Thanh Hóa làm việc. Ngày 14/5, khi biết công việc vất vả, không phù hợp, các em xin nghỉ làm để về nhà thì bị Tuấn đánh đập, đe dọa và nhốt vào phòng để ép phục vụ quán hát.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Quốc Tuấn về hành vi "giữ người trái pháp luật", đồng thời truy bắt Lê Văn Tiến để điều tra, làm rõ vụ án.

Gia Hân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC