Ngày 16 Tháng 10, 2017 | 08:02 PM

Tạm giữ hai người dân truy đuổi, đánh chết nghi can trộm chó

Tạm giữ hai người dân truy đuổi, đánh chết nghi can trộm chó
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phát hiện gia đình bị mất một con chó nên Hoàng Văn Tài đã tri hô người dân đuổi theo và vây đánh 2 nghi can trộm chó.

Liên quan đến vụ nghi can trộm chó bị người dân đánh tử vong, ngày 16/10, cơ quan Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã tạm giữ hai nghi phạm là Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài (cùng trú tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên) để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, trưa 12/10, Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi) và Lê Văn Hòa (38 tuổi, cùng ở xã Quang Trung, Phú Xuyên) rủ nhau đi trộm chó. Sau khi câu trộm được 4 con chó ở xã Hồng Thái, 2 người này bị người dân địa phương phát hiện truy đuổi.

Đoạn đường nơi nghi can trộm chó bị người dân đánh tử vong. Ảnh: Nhật Tân

Đoạn đường nơi nghi can trộm chó bị người dân đánh tử vong. Ảnh: Nhật Tân

Cả 2 bỏ chạy đến cầu Máng Bảy, xã Nam Triều thì Ban bị người dân bắt được và đánh hội đồng. Hòa may mắn chạy được về UBND xã Quang Triều trình diện còn Ban đã tử vong do thương tích nặng. Cạnh nơi nạn nhân tử vong, cơ quan công an phát hiện chiếc xe máy Ban và Hòa sử dụng trộm chó, súng tự chế bắn điện và 1 bao tải có 4 con chó.

Chiều 16/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Sanh, Trưởng Công an xã Hồng Thái cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an huyện Phú Xuyên đã triệu tập 5 người dân ở địa phương tham gia đuổi đánh khiến 1 nghi can trộm chó tử vong. Hai người tự nhận tội đánh chết trộm chó là Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài.

Con chó màu đen bị 2 đối tượng bắt trộm được giao trả cho chủ nhà. Ảnh: Nhật Tân

Con chó màu đen bị 2 đối tượng bắt trộm được giao trả cho chủ nhà. Ảnh: Nhật Tân

Theo ông Sanh, trưa ngày 12/10, anh Hoàng Văn Tài phát hiện gia đình bị mất một con chó nên đã tri hô người dân xung quanh. Lúc này anh Nguyễn Văn Thức, đang làm thủy nông bảo vệ đồng điền nghe tiếng tri hô nên đuổi theo nhằm ngăn chặn tên trộm chó. 

Thấy có người đuổi theo, đối tượng trộm chó đi xe máy wave màu đỏ không biển kiểm soát đã dùng kiếm chém trả lại sau đó xảy ra sự việc đáng tiếc.

“Nạn trộm chó xảy ra thường xuyên xảy ra ở địa phương chúng tôi và rất khó phát hiện, các đối tượng thường dùng súng bắn điện chó không kêu la nên không phát hiện được. Thời điểm trên hai người kia đã trộm được 5 con chó nhưng quá trình bỏ chạy bị người dân phát hiện nên 1 con chạy được”, ông Sanh cho hay.

Nhật Tân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC