Ngày 25 Tháng 4, 2013 | 11:05 AM

Sập 'bẫy tình', doanh nhân Nhật vướng vào lao lý

Sập 'bẫy tình', doanh nhân Nhật vướng vào lao lý
  MỚI NHẤT

Chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng của công ty để bao nhân tình, Setsuo (quốc tịch Nhật Bản) phải thân bại danh liệt trong nhà giam.

Sập 'bẫy tình', doanh nhân Nhật vướng vào lao lý 1 
  
Cuối năm 2004, ông Nishimura Setsuo (58 tuổi) được bổ nhiệm làm giám đốc phụ trách kế toán, nhân sự cho Công ty Sannyo Việt Nam tại Đồng Nai. Không lâu sau khi sang Việt Nam làm việc ông gặp và có quan hệ tình cảm với Thanh Nhàn (sống tại TP HCM).
 
Bị cáo khai toàn bộ số tiền chiếm đoạt của công ty đều đưa cho Nhàn làm ăn và tiêu xài. Tuy nhiên do quá thân thiết nên không làm giấy tờ hay biên nhận. Ảnh: Bình Nguyên.

Khi tình cảm trở nên thân thiết, Nhàn gợi ý với vị "đại gia" cần tiền để mở nhà hàng và kinh doanh khách sạn. Không ngần ngại, Setsuo nhiều lần làm thủ tục rút tiền của công ty để đưa cho người tình. Từ tháng 7/2008 đến tháng 4/2009, vị giám đốc đã rút tổng cộng 132 tỷ đồng và gần 500.000 USD. Ngoài ra, Setsuo còn lấy hơn 60.000 USD trong két sắt của công ty đưa cho cô gái.

Để lấy được tiền, Setsuo lập danh sách khống cho các nhân viên trong công ty đi nước ngoài nhiều lần trong thời gian dài. Không chỉ lấy tiền của công ty mà nhiều lần ông còn bỏ tiền túi của mình để bao cô gái. Được vị doanh nhân cho nhiều tiền, Nhàn dùng để mua sắm trang sức, đồ dùng và sang nước ngoài đánh bài. Quá trình điều tra, Nhàn khai nhận chỉ mượn của ông Setsuo khoảng 30 tỷ đồng và đã trả được gần 12 tỷ.

Tháng 12/2012, TAND tỉnh Đồng Nai đã xử sơ thẩm tuyên phạt Setsuo 20 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bản án sau đó đã bị VKSND cùng cấp kháng nghị theo hướng tăng hình phạt.

Ngày 24/4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM cho rằng, bị cáo Setsuo đã lợi dụng chức vụ của mình để chiếm đoạt một số tiền rất lớn, cho đến nay vẫn chưa khắc phục được hậu quả. Mức án mà cấp sơ thẩm áp dụng là chưa nghiêm nên HĐXX chấp nhận kháng nghị của VKSND tăng mức hình phạt lên tù chung thân đối với bị cáo.
 
Theo Ngôi sao

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC