Ngày 29 Tháng 10, 2013 | 02:24 PM

Phạt hành khách mang bản đồ vi phạm chủ quyền vào Việt Nam

Phạt hành khách mang bản đồ vi phạm chủ quyền vào Việt Nam
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong khi kiểm tra soi chiếu hành lý một hành khách đến từ Trung Quốc, lực lượng Hải quan phát hiện có hàng trăm tờ gấp bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng, có hình bản đồ Việt Nam nhưng không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Ngày 29/10, Cục Hải quan TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 30 triệu đồng đối với bà Li Ye (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc) khi nhập cảnh vào Đà Nẵng mang theo hàng trăm tờ gấp bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng, có hình bản đồ Việt Nam nhưng không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
 
Phạt hành khách mang bản đồ vi phạm chủ quyền vào Việt Nam  1
Bản đồ vi phạm chủ quyền Việt Nam mà bà Li Ye mang vào định phát cho du khách đến Đà Nẵng du lịch. Ảnh Đ.H

Như GiadinhNet đưa tin, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 23/10, trong khi kiểm tra soi chiếu hành lý của hành khách nhập cảnh trên chuyến bay CZ 3037 từ Quảng Châu – Trung Quốc đến Đà Nẵng; Chi cục hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phát hiện trong hành lý của bà Li Ye có 257 tờ gấp bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng, có hình bản đồ Việt Nam. Qua kiểm tra sơ bộ số bản đồ nói trên không thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Bà Li Ye khai với cơ quan chức năng mình là một hướng dẫn viên du lịch và số bản đồ này bà mang sang để phát cho các du khách khi tới Đà Nẵng du lịch.

Được biết, bà Li Ye đã nộp phạt đầy đủ và được yêu cầu xuất cảnh về nước. 257 tờ gấp bản đồ nói trên sẽ bị cơ quan chức năng tiêu hủy theo đúng quy định. Ngành chức năng cũng cho biết, nếu bà Li Ye tái phạm thì sẽ chịu mức xử phạt nặng hơn rất nhiều so với vi phạm lần đầu.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC