Ngày 29 Tháng 3, 2016 | 05:01 PM

Nước mắt muộn màng của nghịch tử giết cha

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bị bố rượt chém., nghịch tử đã lấy dao chém liên tiếp nhiều nhát vào người đã sinh thành ra mình khiến ông tử vong.

Ngày 29/3, TAND Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thành Đồng (SN 1985, trú tại Bột Xuyên, Mỹ Đức, Hà Nội) 12 năm tù về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng chính là ông Nguyễn Đình Đan (SN 1958) bố đẻ của Đồng.

Phiên tòa này có nhiều nước mắt của bị cáo đứng trước vành móng ngựa và nỗi đau của người thân bị cáo, cũng là người thân bị hại tham dự phiên tòa.

Có mặt tại phiên xét xử, nhiều người đã không thể cầm long khi chứng kiến cảnh bị cáo quỳ sụp dưới chân người mẹ già nua, khắc khổ nói lời xin lỗi muộn mằn.


Đồng ôm mặt khóc, ân hận vì hành vi đã gây ra với người cha đẻ của mình. Ảnh: Văn Tuấn

Đồng ôm mặt khóc, ân hận vì hành vi đã gây ra với người cha đẻ của mình. Ảnh: Văn Tuấn

Theo cáo trạng, ngày 19/10/2015,giữa Đồng và bố đẻ là Nguyễn Đình Đan xẩy ra mâu thuẫn trong sinh hoạt. Đồng bị bố chửi mắng và cầm cốc ném vào người. Đồng lẩm bẩm cãi lại thị bị bố lao vào bóp cổ. Đồng đẩy bố ra.

Cho rằng con hỗn láo nên ông Đan chạy xuống bếp lấy dao quắm và nói: “Hôm nay tao phải chém chết mày” rồi xông thẳng tới chỗ con trai vung dao chém. Đồng giơ tay trái lên đỡ và bị cha chém vào ngón tay trỏ. Bị đau, Đồng bỏ chạy ra cổng.

Nghe thấy tiếng cãi vã, một người hàng xóm chạy tới can ngăn và giật con dao trên tay ông Đan đang bừng bừng tức tối cất đi. Nhưng ông Đan tiếp tục lấy gậy đuổi theo đánh con trai.

Lúc này Đồng không né tránh nữa mà chạy vào nhà lấy dao tông chém. Liên tiếp về phía người đã sinh thành ra mình. Thấy cha đã ngã gục Đồng ném bỏ dao và bỏ chạy rồi sau đó đến cơ quan công an đầu thú.

Ông Đan sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vọng vì vết thương quá nặng dẫn đến mất máu cấp.

Hà Châu/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC