Ngày 31 Tháng 3, 2020 | 04:49 PM

Nhân tình 9X trộm của bạn trai ngoại hơn 7.000 USD

  MỚI NHẤT

Cả đại diện VKS lẫn HĐXX đều cho rằng lý do bị cáo nêu ra để biện minh cho hành vi của mình là không thể chấp nhận.

Ngày 31/3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Thị Huỳnh Giao (27 tuổi, ngụ An Giang) hai năm sáu tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Thông qua mạng xã hội, Giao quen biết với ông Kim Hakki (quốc tịch Canada). Ngày 27/8/2017, ông Kim đi du lịch đến Việt Nam và được Giao đón tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau đó, cả hai thuê phòng tại khách sạn ở quận 1, TP.HCM để tạm trú trong thời gian du lịch. Chiều cùng ngày, khi ông Kim đang ngủ, Giao lấy chiếc vali bằng vải màu đen của ông rồi tẩu thoát.

Giao đem tài sản về chung cư ở quận 7, TP.HCM kiểm tra. Ngoài hộ chiếu, visa, thẻ ngân hàng, vali còn có 7.000 USD và 4 triệu đồng.

Phát hiện sự việc, ông Kim trình báo công an. Đến ngày 16/9/2017, ông Kim phát hiện Giao tại chung cư nên báo cho công an.

Nhân tình 9X trộm của bạn trai ngoại hơn 7.000 USD - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Huỳnh Giao được dẫn giải về trại giam sau phiên xử.

Giao khai lấy số tiền trên tiêu xài cá nhân, còn giấy tờ thì đốt bỏ, valy cũng cắt nhỏ bỏ thùng rác ở chung cư. Về dân sự, Giao đã khắc phục được 22 triệu đồng.

Tại tòa, Giao khai sau khi không sống chung với chồng thì làm nhân viên tại một nhà hàng. Lên mạng, Giao quen ông Kim và đón ông khi qua chơi tại Việt Nam.

Bị cáo đồng ý quan hệ với ông Kim khi được hứa trả từ 1.000- 2.000 USD mỗi lần. Nhưng ông Kim không trả nên bị cáo mới làm vậy.

Trong phần xét hỏi, cả đại diện VKS lẫn HĐXX đều cho rằng bị cáo lấy lý do ông Kim không trả tiền sau khi quan hệ để trộm cắp tài sản là không thể chấp nhận về mặt đạo đức lẫn pháp luật.

Theo Tri thức trực tuyến

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC