Ngày 9 Tháng 2, 2017 | 09:20 AM

Nhà xe giành khách, vào tận bệnh viện truy sát nhau

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do mâu thuẫn trong việc tranh giành khách giữa hai nhà xe Hưng Long và Cố Hương, hai nhóm đối tượng gồm hàng chục người đã xảy ra xô xát khiến một người chết và nhiều người bị thương.

Chiều 8/2, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 – Công an tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đỗ Đức Nam (SN 1985, trú phường Nam Lý), Đặng Quang Nhật (SN 1996, trú phường Bắc Lý) và Hoàng Trọng Hùng (SN 1988, trú phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới) về tội "giết người".

Theo hồ sơ vụ án, tối 20/12 và sáng 21/12/2016, do mâu thuẫn trong việc tranh giành khách giữa nhà xe Cố Hương và nhà xe Hưng Long, nhóm gồm 30 đối tượng do Đỗ Đức Nam (quản lý nhà xe Cố Hương) cầm đầu và nhóm thanh niên do Trần Hùng Cường (SN 1980, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới) cùng một số đối tượng khác đã xảy ra xô xát khiến 2 người trong nhóm Đỗ Đức Nam bị thương.


Nguyễn Hoàng Minh một trong số đối tượng bị khởi tố trong vụ án. Ảnh: CA cung cấp

Nguyễn Hoàng Minh một trong số đối tượng bị khởi tố trong vụ án. Ảnh: CA cung cấp

Sau đó, nhóm Nam đã sử dụng nhiều phương tiện ô tô, đồng thời mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm, tuýp sắt truy đuổi nhóm của Cường rồi đâm chém và đánh trọng thương Trần Hùng Cường, và Nguyễn Chí Thanh (SN 1990, trú thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch).

Cường và Thanh bị thương đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Mặc dù nhóm của Cường đã đưa người vào bệnh viện cấp cứu nhưng nhóm Đỗ Đức Nam vẫn không buông tha mà tiếp tục kéo thêm khoảng 30 người tới bệnh viện xông vào phòng bệnh truy sát, lấy gạch ném làm nhóm thanh niên và các nhân viên đang cấp cứu hoảng sợ bỏ chạy.

Phải đến khi lực lượng bảo vệ bệnh viện đến hô hoán “Công an đến” thì nhóm Nam mới chịu bỏ đi.


Các hung khí được công an thu giữ. Ảnh: CA cung cấp

Các hung khí được công an thu giữ. Ảnh: CA cung cấp

Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng Trần Hùng Cường đã tử vong do thương tích quá nặng.

Liên quan đến vụ án trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã khởi tố Nguyễn Hoàng Minh (SN 1982, trú phường Nam Lý), Phan Xuân Hùng (SN 1982, trú phường Hải Đình) và Đặng Chiến Thắng (SN 1996, trú phường Bắc Lý) với 2 tội danh “giết người” và “gây rối trật tự công cộng”.

Minh Khang

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC