Ngày 23 Tháng 8, 2018 | 04:45 PM

Nghệ An

Nghệ An: Hai cha con cùng lĩnh án vì ma túy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 23/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên án tử hình đối với bị cáo Và Xái Vừ (SN 1965, trú xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Con trai của Vừ là Và Bá Bì (SN 1996) lãnh 9 tháng tù về tội "Không tố giác tội phạm".

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 10/3, tại khu rừng thuộc xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Vừ đưa 1 người tên Điệp mua 5 bánh heroin từ hai người Lào có khối lượng 1.755,35 gram; 2 gói ma túy đá có khối lượng 1.958,85 gram và 11 gói hồng phiến. Điệp hứa sẽ trả công cho Vừ 100 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, Điệp giao cho Vừ cất giữ.

Hai cha con Vừ và Bì tại phiên tòa.

Hai cha con Vừ và Bì tại phiên tòa.

Ngày 16/3, Vừ bắt xe khách đưa số ma túy này xuống thị trấn Đô Lương (huyện Đô Lương, Nghệ An) để giao cho Điệp. Trước khi đi, Vừ bảo Bì đi cùng với vì Bì cũng có việc xuống TP Vinh. Vừ nói với Bì xuống Đô Lương để cầm tiền về còn mình sang huyện Hà Tĩnh. Lúc đó, Bì từ chối vì sợ hàng nhiều sẽ nguy hiểm nhưng Bì đồng ý đi xe với bố nhưng không xuống ở Đô Lương mà xuống TP.Vinh.

Tối cùng ngày, Vừ và Bì cùng lên xe khách giường nằm cùng với số "hàng" để đưa xuống huyện Đô Lương. Khi đến địa phận xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) thì bị lực lượng công an bắt giữ.

HĐXX nhận định, Vừ vận chuyển ma túy và giúp Điệp mua để bán kiếm lời nên phạm tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Riêng Bì biết bố đưa ma túy xuống Đô Lương để giao cho Điệp nhưng không tố giác với cơ quan chức năng cho nên đã phạm tội "Không tố giác tội phạm".

Tại tòa, cả 2 bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên án tử hình đối với Vừ và 9 tháng tù đối với Bì. Riêng đối tượng Điệp và hai người Lào do chưa xác định được lai lịch nên công an đang tiếp tục điều tra, khi nào bắt được xử lý sau.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC