Ngày 1 Tháng 3, 2017 | 06:55 PM

Một nhà báo bị chặn đánh trên đường tác nghiệp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 1/3, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang điều tra, xác minh làm rõ vụ 1 nhà báo tố cáo bị chặn đánh trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn.

Theo nhà báo Nguyễn Văn Thanh - Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh tra tại Miền trung và Tây Nguyên, vào khoảng 14h 40 phút ngày 28/2, ông đi xe ô tô BKS 36A-23935 lên UBND huyện Triệu Sơn để đặt lịch làm việc với huyện này về việc xử lý, ngăn chặn việc khai thác quặng trái phép tại xã Vân Sơn. Sau khi vào UBND huyện, ông lái xe ra về.

Tuy nhiên, vừa lái xe qua cổng UBND huyện Triệu Sơn thì bất ngờ có một xe ô tô màu đen, hiệu Camry cố tình chắn ngang xe của ông không cho đi. Ông Thanh lùi xe vào lề đường thì chiếc xe Camry này rồ ga chạy lên phía trước gần 1km thì dừng lại. Đợi xe ông đi đến gần, chiếc xe này cố tình cài số lùi đâm vào phía trước xe của ông, gây hư hỏng nặng phần đầu xe.

Xe của nhà báo Văn Thanh bị 2 đối tượng cố tình lùi đâm gây hư hỏng phần đầu
Xe của nhà báo Văn Thanh bị 2 đối tượng cố tình lùi đâm gây hư hỏng phần đầu

Sau khi cố tình gây tai nạn, 2 đối tượng trên xe Camry nhảy xuống mở cửa xe của nhà báo Văn Thanh để đánh dằn mặt. Ông Thanh vùng khỏi xe bỏ chạy thì bị hai đối tượng này lùa đánh tới tấp vào người và mặt. Sự việc diễn ra giữa ban ngày, ở chốn đông người, có nhiều người dân địa phương chứng kiến.

Thiếu tá Lê Nguyên Sáng - Phó Trưởng Công an huyện Triệu Sơn cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin có vụ va chạm giao thông và nhà báo Văn Thanh bị hành hung, chúng tôi đã cử lực lượng xuống hiện trường. Một mặt đưa ông Thanh vào trạm y tế để khám thương, mặt khác lập biên bản hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng theo quy định. Cơ quan công an đã mời cả 2 bên cũng như đưa phương tiện về trụ sở để lấy lời khai. Hiện để xác định nguyên vụ tai nạn, Công an huyện đã mời Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh lên giám định. Cùng với đó tiến hành điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.”

Gia Hân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC