Ngày 5 Tháng 10, 2018 | 12:05 PM

Lý lịch 'bất hảo' của gã trai giết con người tình đang khóc đòi mẹ

  MỚI NHẤT

Thọ “mốc” là con nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự.


Đối tượng Lê Văn Thọ.

Đối tượng Lê Văn Thọ.

Ngày 4/10, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ Lê Văn Thọ (tức Thọ "mốc", sinh năm 1989, ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi giết cháu Tr (sinh năm 2016).

Theo thông tin từ Công an Thanh Hóa, Thọ “mốc” là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Nghi phạm 29 tuổi và chị T (mẹ đẻ của cháu Tr, ở huyện Tĩnh Gia) có quan hệ tình cảm và sống với nhau như vợ chồng từ nhiều tháng nay.

Chiều 27/9, do phải đi làm nên chị T đã nhờ Thọ ở nhà trông coi cháu Tr đang ngủ. Khi tỉnh dậy, cháu Tr đã khóc đòi mẹ. Bực tức vì thấy cháu Tr khóc nhiều, Thọ đã dùng chân liên tiếp đá vào bụng khiến cháu Tr tử vong.

Một lãnh đạo Công an xã Thăng Long cho biết, Thọ “mốc” là đối tượng nghiện ma túy, từng bị bắt vì có hành vi trộm cắp ở địa phương khác nên nằm trong diện đối tượng theo dõi của địa phương.

“Đối tượng từng bị đưa đi trại cai nghiện ma túy. Sau đó thường xuyên đi lang bạt, vắng mặt địa phương”, lãnh đạo Công an xã Thăng Long thông tin.

Một cán bộ xã Thăng Long phụ trách địa bàn nơi gia đình Thọ sinh sống cho biết, Thọ là con út trong gia đình có 5 anh chị em nên được bố mẹ nuông chiều. Tới khi theo học THPT, Thọ bắt đầu vướng vào con đường nghiện ngập. Đối tượng từng gây gổ đánh nhau.

“Tên Thọ “mốc” là sau này đối tượng ra ngoài giang hồ đặt cho như vậy”, cán bộ xã Thăng Long thông tin.

Liên quan tới vụ án trên, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng công lý) đánh giá, kết quả điều tra ban đầu của công an Thanh Hóa cho thấy, hành vi của Thọ có dấu hiệu hành vi của tội giết người.

“Hành vi của Thọ đối với cháu bé 2 tuổi rất đáng lên án và cần bị xử lý nghiêm để răn đe, làm gương.

Trong trường hợp bị truy cứu trách nhiệm về tội “Giết người”, nam nghi phạm sẽ đối mặt với khung hình phạt cao nhất là chung thân hoặc tử hình bởi có tình tiết tăng nặng là giết người dưới 16 tuổi. Cơ quan tố tụng cũng có thể xem xét thêm hành vi sát hại cháu Tr của Thọ mang tính côn đồ”, luật sư Kiên nói.

Theo Dân Việt

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC