Ngày 19 Tháng 7, 2013 | 07:25 PM

Lời chối tội vụng về

Lời chối tội vụng về
  MỚI NHẤT

Từ Kiên Giang, N.N.T (SN 1991) lên TP HCM làm thuê kiếm sống. Khoảng tháng 8/2011, T. quen với T.T.H (sinh ngày 27/12/1998) và không lâu sau có quan hệ tình dục khi H. chưa tròn 13 tuổi. Ngày 15/1/2012, H. nói dối cha mẹ để theo T. về Kiên Giang chơi.

Gần 10 ngày chưa thấy con gái quay trở về, cha H. đi tìm và phát hiện H. đang chung sống với T. nên làm đơn tố cáo. T. bị truy tố về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Tại phiên tòa, T. thừa nhận có hành vi quan hệ tình dục với H. nhưng phủ nhận toàn bộ lời khai trước đây về thời điểm xảy ra vụ việc. Theo đó, T. cho rằng chỉ quan hệ với H. vào khoảng tháng 1/2012 (lúc H. đã đủ 13 tuổi), không phải lần đầu vào tháng 11/2011 và lần cuối vào khoảng tháng 12/2012. “Lúc ở cơ quan điều tra, bị cáo nghĩ ngày tháng không quan trọng nên đã khai đại. Còn lời khai của H. có quan hệ với bị cáo trước đó chắc là do H. không nhớ rõ…”- T. nói.

Nhìn xoáy vào T., vị chủ tọa chậm rãi phân tích: “Lời khai của người bị hại về thời điểm, địa điểm xảy ra sự việc và lời khai của bị cáo trước đây hoàn toàn trùng khớp, vì sao hôm nay bị cáo thay đổi lời khai? Có phải bị cáo nghĩ nếu khai vào tháng 1/2012, bị cáo chỉ bị truy tố về tội “Giao cấu với trẻ em”, mức án sẽ nhẹ hơn? Với những chứng cứ có được, hoàn toàn có thể kết luận bị cáo đã quan hệ khi H. chưa đủ 13 tuổi và vì vậy, bất chấp có sự đồng thuận của người bị hại hay không, hành vi đó cũng phạm vào tội “Hiếp dâm trẻ em”. Nếu bị cáo vẫn khăng khăng có quan hệ với H. vào tháng 1/2012, bị cáo có thể bị truy tố thêm tội “Giao cấu với trẻ em”. Bị cáo đã rõ chưa?”. T. cúi đầu, im lặng.

Ngồi ở hàng ghế phía sau, đôi mắt đỏ hoe, hai tay đan chặt vào nhau, chị gái của T. tỏ ra căng thẳng, lo lắng khi nghe vị chủ tọa nói. Giờ nghị án, nhìn về phía em trai, chị tâm sự: “Ngày trước, thằng em trai nó chút nữa cũng bị người ta kiện vì chuyện này, may là sau đó họ bỏ qua vì còn nhỏ dại. Ngày T. dắt bé H. về chơi, ba mẹ tôi la, kêu dắt con nhỏ về lại nhà cha mẹ nó, coi chừng người ta kiện ở tù mà nó đâu có nghe. Giờ biết sợ thì đã trễ. Không biết tòa xử bao nhiêu năm nữa...?”.

T. bàng hoàng khi bị tuyên phạt 9 năm tù cho hành vi phạm tội của mình. Lời chối tội vụng về không thể vớt vát được phần nào tội lỗi. Nhìn theo T., người chị gái ôm mặt khóc nức nở.
 
Theo NLĐ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC