Ngày 9 Tháng 8, 2018 | 11:07 AM

Làm giả hồ sơ tâm thần cho “đại ca”giang hồ, 2 người bị bắt giữ

GiadinhNet – Sau khi gây ra vụ ẩu đả theo kiểu thanh toán nhau kinh hoàng, Lê Thanh Tùng đã “trưng” một bệnh án tâm thần với ý định trốn tránh bị xử lý hình sự.

Ngày 9/8, Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 2 đối tượng là cán bộ, nhân viên một bệnh viện tâm thần tại Hà Nội do liên quan đến việc làm giả bệnh án tâm thần cho 1 đối tượng.

Theo đó, Công an Hà Nội nhận thấy thời gian qua xuất hiện hiện tượng một số đối tượng sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã trình cho cơ quan điều tra bệnh án tâm thần do một số bệnh viện tâm thần trên địa bàn Hà Nôi cấp, nhằm trốn tránh bị xử lý hình sự.

Việc này đã gây khó khăn cho cơ quan công an trong công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án các vụ án.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành làm rõ thực trạng này.

Ảnh chỉ có tính chất minh hoạ (nguồn internet)
Ảnh chỉ có tính chất minh hoạ (nguồn internet)

Đến tháng 6/2018, Lê Thanh Tùng (SN SN1986, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) là đối tượng cộm cán cầm đầu gây ra vụ án cố ý gây thương tích có tính chất băng ổ nhóm thanh toán lẫn nhau đã trình 1 bệnh án thâm thần cho cơ quan điều tra. Tiến hành xác minh, Cơ quan điều tra (Công an Hà Nội) đã khẳng định hồ sơ bệnh án tâm thần với kết luận đối tượng Tùng bị “Tâm thần phân liệt thể hoang tưởng” do 1 bệnh viện tâm thần ở Hà Nội cấp là giả mạo.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an làm rõ Tùng đã dùng 85 triệu đồng để mua hồ sơ bệnh án tâm thần này.

Mở rộng vụ án, cơ quan công an phát hiện có tới 78 hồ sơ bệnh án tâm thần bị làm giả, trong đó có hơn 40 hồ sơ là của các đối tượng giang hồ "cộm cán".

Theo đánh giá của Công an Hà Nội, việc làm trên không chỉ vi phạm đạo đức nghề nghiệp mà còn góp phần bao che, tiếp tay, tạo điều kiện cho các đối tượng hoạt động tội phạm lộng hành, công khai mà vẫn tránh được sự trừng phạt của pháp luật.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC