Ngày 25 Tháng 12, 2014 | 01:41 PM

Lái xe xưng là "cán bộ ngành giao thông" bị buộc test nồng độ cồn

  MỚI NHẤT

Giadinhnet- Điều khiển xe trong tình trạng có hơi men, lái xe cố tình không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng CSGT và cuối cùng buộc lực lượng này phải đưa lái xe đến cơ sở y tế test máu thử nồng độ cồn...

Khoảng 21h45 ngày 24/12, lực lượng CSGT công an TP. Đồng Hới kiểm tra xe ô tô mang BKS: 73A - 021.73 do người đàn ông tên Hưng điều khiển đang lưu thông trên đường Nguyễn Du thuộc phường Hải Đình Tp. Đồng Hới.

Lực lượng CSGT yêu cầu lái xe Hưng kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở nhưng lái xe Hưng đã không chấp hành việc thổi hơi để đo nồng độ cồn buộc lực lượng CSGT phải đưa lái xe lên bệnh viện Việt Nam - Cu Ba - Đồng Hới để kiểm tra máu.

Mặc dù được yêu cầu đến cơ sở y tế để thử nồng độ cồn trong máu nhưng lái xe Hưng vẫn chậm rãi dùng điện thoại gọi điện cho một số người quen để giải cứu...
Mặc dù được yêu cầu đến cơ sở y tế để thử nồng độ cồn trong máu nhưng lái xe Hưng vẫn chậm rãi dùng điện thoại gọi điện cho một số người quen để "giải cứu"...

Tại đây, kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của lái xe Hưng là 98.3miligam/100mililit máu. Như vậy, lái xe Hưng đã vi phạm điểm e mục 6 điều 9 nghị định 71/NĐ-CP khi điều khiển xe ô tô có nồng độ cồn quá mức cho phép từ 80-100miligam/100mililit máu.

Đối với trường hợp này, người điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở" có mức xử phạt hành chính từ 10-15 triệu đồng và có phạt bổ sung tước bằng lái xe hai tháng.

Test máu tại cơ sở y tế, nồng độ cồn ở trong máu của lái xe Hưng là 98,3miligam/100mililit máu vượt quá mức cho phép.
Test máu tại cơ sở y tế, nồng độ cồn ở trong máu của lái xe Hưng là 98,3miligam/100mililit máu vượt quá mức cho phép.

Điều đáng nói, ngay tại thời điểm kiểm tra lái xe Hưng tự giới thiệu mình là cán bộ trong một ngành quản lý giao thông tại tỉnh Quảng Bình. Ngoài việc không chấp hành mệnh lệnh của lực lượng tuần tra kiểm soát Hưng còn có một số cuộc điện thoại "cầu cứu" người thân can thiệp gây cản trở việc thực thi pháp luật của lực lượng CSGT đang thực thi nhiệm vụ tại chốt kiểm tra này.

Tuy nhiên, quá trình lập biên bản vi phạm của lái xe Hưng thì trong biên bản Hưng chỉ khai mình là công nhân bình thường và có địa chỉ thường trú tại phường Bắc Lý - Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình.

Vĩnh Quý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC