Ngày 11 Tháng 10, 2018 | 10:27 AM

Khởi tố 2 đối tượng trong vụ cố thủ bằng lựu đạn ở Nghệ An

GiadinhNet - Đối tượng ôm lựu đạn rút chốt cố thủ hơn 13 tiếng đồng hồ ở Nghệ An đã bị khởi tố với 3 tội danh.

Sáng 11/10, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Lê Ngọc Sơn (35 tuổi, trú TP Vinh) về tội Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, Cố ý làm hư hỏng tài sản. Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương) về bị khởi tố tội Chống người thi hành công vụ.


Đối tượng Sơn (trái) và Sinh tại cơ quan công an.

Đối tượng Sơn (trái) và Sinh tại cơ quan công an.

Như đã thông tin, ngày 24/9, Sơn mượn ôtô của anh rể, mang theo hai thanh kiếm dài một mét đi tìm chị P. để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên Sơn không gặp được chị P nên đã dùng hai thanh kiếm chém vỡ kính chắn gió chiếc xe Audi của em gái chị P.

Đến ngày 1/10, Công an TP Vinh thực thi lệnh tạm giữ người khẩn cấp do Viện KSND cùng cấp phê chuẩn đối với Lê Ngọc Sơn để điều tra vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản gây ra vào ngày 24/9. Tuy nhiên, lúc này Sơn không chấp hành, cố thủ trong căn nhà số 128, đường Hồng Bàng, phường Lê Mao (TP Vinh) dùng lựu đạn chống đối lực lượng chức năng. Thời điểm này, trong nhà Sơn còn có Sinh cũng dùng lựu đạn để chống đối.


Chiếc xe Audi bị Sơn dùng kiếm chém vỡ kính chắn gió.

Chiếc xe Audi bị Sơn dùng kiếm chém vỡ kính chắn gió.

Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP Vinh đã huy động hơn 200 cảnh sát phong tỏa đoạn đường Hồng Bàng để vây kêu gọi, thuyết phục Sơn đầu hàng.

Sau đó, đối tượng Sinh đã giao nộp vũ khí và đầu hàng cơ quan công an. Riêng Sơn vẫn cầm lựu đạn đã rút chốt quyết cố thủ.


Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường

Đến 23h40 cùng ngày, sau hơn 13 tiếng đồng hồ cố thủ, Sơn đầu hàng và giao nộp vũ khí.

Sau vụ việc, Công an tỉnh Nghệ An thông tin thêm, hơn một năm trước cảnh sát chống ma túy của tỉnh xác định Sơn là kẻ cầm đầu đường dây ma túy lớn từ Lào về Nghệ An. Khi 4 đồng phạm bị bắt, Sơn nhanh chân lẩn trốn ra nước ngoài và mới về nước được một thời gian không lâu.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC