Ngày 18 Tháng 9, 2017 | 07:22 AM

Hành trình trở về lột mặt nạ của kẻ bạc tình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vừa qua, TAND tỉnh Bắc Giang cho biết, đã đưa ra xét xử vụ án Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Công Hậu phạm tội “Mua bán người”.

Các bị cáo Hậu và Hằng tại tòa. ẢNh: TL
Các bị cáo Hậu và Hằng tại tòa. ẢNh: TL

Theo cáo trạng truy tố của VKSND tỉnh Bắc Giang, sau một thời gian phục vụ tại các quán karaoke tại TP Bắc Giang, Nguyễn Thị Hằng (SN 1997, trú tại xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) sang Trung Quốc làm thuê. Trong thời gian này, Hằng biết một số mối có nhu cầu mua phụ nữ Việt Nam để bán vào các động mại dâm. Nghĩ ngay đến những khoản tiền khổng lồ từ nguồn này, Hằng bắt đầu tìm mối đưa những cô gái trẻ sang Trung Quốc để bán vào các động mại dâm.

Qua một người tên Nam, Hằng biết đến Nguyễn Công Hậu (ở xã Cương Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang). Sau khi làm quen, cả hai đã nhanh chóng lập kế hoạch để tìm người bán sang Trung Quốc. Bằng thủ đoạn nhờ đi bán hàng quần áo có thu nhập cao, Hậu đã ngỏ lời mời nhiều người bạn thân nhưng đều bị từ chối. Trong lúc túng quẫn, nghĩ đến khoản tiền hậu hĩnh do Hằng hứa trả, Hậu nhớ đến Lê Thị Tâm (SN 1996, ở xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, là bạn gái của Hậu). Hậu rủ Tâm đi bán quần áo ở Móng Cái với mức lương khoảng 5 triệu đồng/tháng và được Tâm tin tưởng đồng ý.

Ngày 15/10/2015, Hậu cùng Tâm lên Móng Cái (Quảng Ninh) để Hằng đưa Tâm sang huyện Đông Hưng (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Sau đó, Hằng lại thuê một xe taxi chở Tâm đi đến huyện Liềng Coóng (tỉnh Quảng Đông). Thấy mình bị đưa đi nhiều nơi, Tâm lo sợ hỏi thì Hằng nói sắp tới nơi. Khi đến huyện Liềng Coóng, Hằng bán Tâm cho một nhà chứa, chủ quán yêu cầu phải làm gái mại dâm, hết hợp đồng thì cho về. Bị Tâm phản ứng nên ngày16/10/2015, Hằng đưa Tâm gặp một người phụ nữ Việt Nam tên là Linh. Hằng bán Tâm cho Linh với giá hơn 40 triệu đồng. Giao dịch thành công, Hằng trở về Việt Nam và trả công cho Hậu 5 triệu đồng.

Sau đó, Linh bán Tâm cho một người đàn ông Trung Quốc. Ở được một ngày, lợi dụng người này mất cảnh giác, Tâm đã bỏ trốn và gặp được hai thanh niên người Trung Quốc. Biết là người Việt, hai người Trung Quốc này đưa Tâm đến nhà một phụ nữ Việt Nam tên là Thủy. Tâm kể lại bị lừa bán sang đây và nhờ Thủy giúp đưa về Việt Nam. Thủy đã liên hệ với gia đình Tâm và được gia đình sang đón về nhà. Bức xúc trước hành vi đồi bại của người tình, Tâm đã làm đơn tố cáo vạch trần hành vi phạm tội của Hậu và Hằng.

Xét hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên phạt Hằng 6 năm 6 tháng tù; Hậu 5 năm 6 tháng tù về tội “Mua bán người”.

Chí Dũng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC