Ngày 15 Tháng 3, 2015 | 12:30 PM

Hại đời con gái bà chủ, ra tòa đầu bếp xin khắc phục ngay hậu quả

Được gia đình bà chủ quý mến, nhưng Huy không biết trân trọng điều đó để làm việc cho tốt. Trái lại, đối tượng còn âm thầm dụ dỗ, rồi hại đời bé gái con chủ nhà hàng, dẫn đến có thai…

Chiều 13/3, TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với Vũ Quang Huy (SN 1987, trú ở khu Việt Phú, xã Địch Quả, Thanh Sơn, Phú Thọ) về tội “Giao cấu với trẻ em”, theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Bị hại là cháu Nguyễn Thị Thanh T (SN 2001, trú ở quận Hoàn Kiếm) không được triệu tập đến phiên tòa vì không kháng cáo.

Trước đó, ngày 19/12/2014, TAND huyện Đông Anh đã tiến hành xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Vũ Quang Huy 4 năm tù giam về tội danh trên. Cấp tòa sơ thẩm cũng ghi nhận sự tự nguyện bồi thường thiệt hại cho cháu T của bị cáo với số tiền hơn 46 triệu đồng.

Vũ Quang Huy​

Diễn biến tại phiên tòa phúc thẩm cho thấy, gia đình cháu Nguyễn Thị Thanh T mở một nhà hàng ăn uống tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Theo đó, Vũ Quang Huy được mẹ đẻ cháu T tuyển dụng vào làm đầu bếp. Quá trình nấu ăn tại đây, đối tượng luôn được gia đình bà chủ quý mến nên cho ăn, ở ngay tại nhà hàng.

Vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, cháu T thường được bố mẹ cho sang khu nhà hàng của gia đình chơi để thư giãn đầu óc sau những ngày học tập căng thẳng. Thấy cô con gái của gia đình bà chủ xinh xắn, phổng phao nên Huy thường liếc mắt trộm nhìn. Thế rồi đối tượng đánh liều tán tỉnh và nhanh chóng chiếm được cảm tình của cô bé.

Một ngày giữa tháng 3/2014, nhân việc T được bố mẹ cho sang nhà hàng chơi và cho ngủ lại qua đêm ở đây nên Huy lén hẹn bạn gái trốn ra khỏi phòng ngủ tâm sự. Đúng hẹn, 22h30 hôm ấy, T lẻn lên tầng 2 của căn nhà sàn, trong khuôn viên nhà hàng tâm sự với “người yêu”.

Tại đây, Huy dẫn dụ, rồi quan hệ tình dục với con gái bà chủ. Đúng 2 tuần sau, đối tượng lại tiếp tục làm “chuyện người lớn” với cô bé 13 tuổi, cũng ở tại nhà hàng bên Đông Anh.

Ít ngày sau, lấy lý do bất hòa với gia chủ, Huy xin nghỉ việc về quê để trốn tránh hậu quả gây ra với con gái chủ nhà hàng. Về phía gia đình bị hại, sau này thấy con gái có những biểu hiện khác thường nên mẹ bé T vội đưa con đi khám thì “tá hỏa” vì cô bé đã có thai 8 tuần tuổi. Bị bố mẹ truy hỏi thủ phạm gây, T khai tay đầu bếp cũ là “tác giả”. Vì thế, sự việc lập tức được gia đình bị hại trình báo tới cơ quan công an.

Quá trình điều tra và giám định AND xác định bào thai trong bụng bé T chính là của Vũ Quang Huy... Tại phiên tòa, ngoài việc khai nhận hành vi bậy bạ với bé gái, Huy cùng gia đình còn bày tỏ nguyện vọng muốn được bồi thường đầy đủ ngay số tiền phải khắc phục hậu quả mà cấp tòa sơ thẩm đã tuyên buộc. Nhận thấy đây là việc làm chính đáng, phù hợp với quy định pháp luật nên HĐXX phúc thẩm chấp thuận và quyết định tạm dừng phiên tòa để hai gia đình gặp nhau.

Cuối phiên xét xử, cấp tòa phúc thẩm cho rằng bản án sơ thẩm quy kết bị cáo phạm vào tội “Giao cấu với trẻ em” với các tình tiết định khung là phạm tội nhiều lần và làm nạn nhân có thai là hoàn toàn có căn cứ, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Về hình phạt, cấp tòa phúc thẩm cũng nhận định mức án 4 năm tù giam mà TAND huyện Đông Anh áp dụng cũng hoàn toàn tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo.

Tuy nhiên, xét bị cáo thành khẩn, ăn năn hối cải, tích cực bồi thường khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại và xuất hiện tình tiết mới ở nên cần sửa một phần bản án để giảm hình cho bị cáo. Từ lập luận này, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định chỉ tuyên phạt Vũ Quang Huy 3 năm tù giam, theo đúng tội danh mà cấp tòa sơ thẩm đã quy kết.

Theo ANTĐ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC