Ngày 8 Tháng 5, 2019 | 06:26 PM

Hà Tĩnh: Bắt giữ "nữ quái" lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

GiadinhNet - Sau khi nhận số tiền hơn 326 triệu đồng, Hà hứa sẽ làm thủ tục cho con trai ông Việt sang xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại nước Úc. Sau đó Hà không thực hiện như lời hứa nên gia đình ông Việt yêu cầu Hà phải trả lại số tiền trên nhưng bất thành.

Thông tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Lê Thị Thanh Hà (trú tại ngõ 9, đường Hà Huy Tập, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Thị Thanh Hà tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATPHT

Đối tượng Lê Thị Thanh Hà tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATPHT

Trước đó, vào tháng 11/2018, Công an thành phố Hà Tĩnh nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Trọng Việt (1955 trú tại xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) về việc Lê Thị Thanh Hà đã nhận số tiền 326 triệu từ ông Việt để làm hồ sơ cho con trai ông Việt đi lao động ở nước Úc. Sau đó Hà đã không làm như đã hứa và cũng không hoàn trả lại số tiền trên cho ông Việt.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, cơ quan Công an thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ, xác minh nội dung ông Việt tố cáo là sự thật.

Theo tài liệu từ cơ quan công an, vào khoảng tháng 4/2014, ông Nguyễn Trọng Việt đã liên hệ với Lê Thị Thanh Hà để nhờ tư vấn cho con trai đi XKLĐ. Sau khi gặp nhau Hà hứa sẽ làm thủ tục và bảo lãnh cho con trai ông Việt sang XKLĐ tại Úc với chi phí là 700 triệu đồng.

Đối tượng Hà đã 3 lần yêu cầu ông Việt chuyển tiền với tổng số tiền là 326.000.000đ. Lần đầu tiên vào ngày 30/4/2019, Hà yêu cầu nộp số tiền 126.000.000đ và viết giấy biên nhận đầy đủ, nhưng sau đó đã dùng số tiền đó để trả nợ cá nhân.

Đến đầu tháng 1/2015, do không có tiền trả nợ nên Hà tiếp tục yêu cầu ông Việt nộp tiền thêm 2 lần, mỗi lần 100 triệu đồng với lí do để làm thủ tục và mua vé may báy và viết cam kết trong vòng hai tháng sẽ làm xong thủ tục cho con ông đi Úc làm việc; nếu không sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã nhận. Tuy nhiên, 200.000.000đ này lại bị Hà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sau hai tháng vẫn chưa có kết quả như Hà đã hứa, biết mình bị lừa nên nhiều lần ông Việt đến nhà Hà yêu cầu trả lại số tiền trên nhưng bất thành, không những thế Hà còn tỏ thái độ thách thức.

Căn cứ theo nội dung tố cáo của ông Việt, các tài liệu thu thập được cơ quan Công an thành phố Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng Lê Thị Thanh Hà để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Công an thành phố Hà Tĩnh thông báo cho những ai là nạn nhân của Lê Thị Thanh Hà liên hệ với điều tra viên thụ lý vụ án: Trần Ngọc Hoàng – SĐT: 094.889.8986 để cung cấp tài liệu, chứng cứ.

S.Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC