Ngày 16 Tháng 2, 2020 | 12:57 PM

Hà Nội: Công an cảnh báo mã độc “núp bóng” tài liệu về COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Theo cơ quan công an, các mã độc “núp bóng” tài liệu về COVID-19 (nCoV) cho phép hacker làm hư hại, chỉnh sửa hoặc sao chép dữ liệu, thậm chí can thiệp vào hoạt động của máy tính.

Hà Nội: Công an cảnh báo mã độc “núp bóng” tài liệu về  COVID-19 - Ảnh 1.

Ngày 16/2, CATP. Hà Nội cảnh báo về một số mã độc "núp bóng" tài liệu về COVID-19 (nCoV) dưới dạng các tập tin.

Trước đó, qua công tác điều tra, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP. Hà Nội phát hiện thông tin việc phát tán mã độc "núp bóng" các tập tài liệu liên quan đến COVID-19. Các mã độc này cho phép hacker làm hư hại, chỉnh sửa hoặc sao chép dữ liệu, thậm chí can thiệp vào hoạt động của máy tính hoặc mạng máy tính của người dùng.

Hà Nội: Công an cảnh báo mã độc “núp bóng” tài liệu về  COVID-19 - Ảnh 3.

Những tệp tin có chưa mã độc "núp bóng" tài liệu về COVID-19. Ảnh: Công an Hà Nội

Các đối tượng sẽ sử dụng thông tin này như mồi nhử để thực hiện các hành vi phạm tội, phát tán mã độc dưới dạng tên: Worm.VBS.Dinihou.r; Worm.Python.Agent.;UDS:DangerousObject.Multi.Generic;Trojan.WinLNK.Agent.gg;Trojan.WinLNK.Agent.ew;HEUR:Trojan.WinLNK.Agent.gen;HEUR:Trojan.PDF.Badur.b…

Nhằm tránh trở thành nạn nhân của những mã độc trên, Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân tránh truy cập các liên kết nghi vấn liên quan tới COVID-19 (nCoV), trừ những thông tin được đăng tải bởi các cơ quan chính thống và từ những nguồn tin đáng tin cậy. 

Ngoài ra, người dùng nên chủ động trang bị những giải pháp bảo mật, cài đặt phần mềm diệt virus để tránh những mối đe dọa từ mã độc, nâng cao khả năng bảo vệ hệ thống thông tin trên mạng.

Huyền Chi

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC