Ngày 23 Tháng 4, 2013 | 09:28 AM

Giết người yêu tàn nhẫn sau khi "quan hệ"

Giết người yêu tàn nhẫn sau khi "quan hệ"

Sau khi “quan hệ”, Hải và chị Tuyết phát sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi cọ. Tức giận, Hải dùng hai tay bóp cổ chị Tuyết, rồi lấy kéo đâm thấu ngực khiến chị này tử vong tại chỗ.

Giết người yêu tàn nhẫn sau khi "quan hệ" 1

Lê Diên Hải tại cơ quan điều tra

 
Cơ quan cảnh sát điều tra, công an Thành phố Hà Nội vừa kết thúc điều tra vụ giết giết người yêu dã man xảy ra ra ngày 18/3, tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Nạn nhân là chị Phạm Anh Tuyết (SN 1983, trú tại Nguyễn Viết Xuân, Phủ Lý, Hà Nam).
 
Theo đó, đề nghị truy tố bị can Lê Diên Hải (SN 1980, ở khu 6, Bu Cầu, Hạ Hòa, Phú Thọ) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” theo Khoản 1, Điều 93 và Khoản 1, Điều 133, Bộ luật Hình sự.

Theo kết luận điều tra, Hải và chị Tuyết có quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2003 đến năm 2012. Do hai người sinh sống và làm việc ở xa nhau nên đã nảy sinh mâu thuẫn. Chị Tuyết đặt vấn đề chia tay nhưng Hải không đồng ý.

Ngày 6/3, Lê Diên Hải đi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm Tuyết. Hải đã ở cùng phòng trọ của nạn nhân thuê cùng anh ruột và chị dâu tại xóm 3, làng Phú Đô, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Trong khoảng thời gian này, đối tượng có sử dụng xe máy của nạn nhân để đi lại.

Đến khoảng 12h ngày 18/3, Hải đi xe máy Dream mang BKS 30F1 - 8570 của chị Tuyết đến đón chị này tại công ty ở đường Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Sau đó hai người trở về phòng trọ, nấu cơm và cùng ăn.

Khi ăn cơm xong, Hải và chị Tuyết có quan hệ tình dục với nhau. Sau đó, Hải hỏi chị Tuyết về việc chị Tuyết có bạn trai mới nên hai người đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi cọ.

Tức giận, Hải đè lên người Tuyết và bóp cổ. Khi thấy chị Tuyết nằm bất động, Hải đứng dậy ra khỏi giường. Sợ chị Tuyết chưa chết hẳn, Hải lấy cây kéo ở chạn bát đâm vào ngực trái chị này, rồi dùng chăn phủ kín người chị Tuyết.

Sau khi gây án, Hải lấy xe máy và 700.000 đồng trong ví của nạn nhân rồi bỏ trốn. Khi đến thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, do sợ bị phát hiện Hải đã gửi chiếc xe máy tại trạm y tế quân y 24, rồi đi xe buýt đến nhà bạn ở Lương Sơn, Hoà Bình để trốn.

Đến hơn 14h ngày 19/3, sau hơn 20 giờ gây án, đối tượng Lê Diên Hải đã bị lực lượng chức năng bắt giữ tại thôn dốc Phấn, xã Lâm Sơn, Hoà Bình. Khi bị bắt, số tiền lấy được của nạn nhân, Hải đã ăn tiêu hết.

Theo cơ quan điều tra, nạn nhân tử vong do mất máu cấp bởi vết thương ở vùng ngực trái và bị tác động ngoại lực vùng cổ trước. Hung thủ Lê Diên Hải cũng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Gia đình bị hại đã có đơn yêu cầu được bồi thường chi phí mai táng; thiệt hại về tinh thần và đề nghị xử nghiêm đối tượng Hải trước pháp luật.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội nhận định, đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi của bị can Hải gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thủ đô, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bị can đến Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Diên Hải về về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” theo Khoản 1, Điều 93 và Khoản 1, Điều 133, Bộ luật Hình sự.
 

Điều 93 - Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a, Giết nhiều người;

b, Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c, Giết trẻ em;

d; Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ; Giết ông bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e, Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g, Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h, Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i, Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k, Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l, Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m, Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n, Có tính chất côn đồ;

o, Có tổ chức;

p, Tái phạm nguy hiểm;

q, Vì động cơ đê hèn.

Điều 133 - Tội cướp tài sản

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt từ từ ba năm đến mười năm.

 
* Tên nạn nhân đã được thay đổi
 
Theo Khánh Công

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC