Ngày 9 Tháng 5, 2013 | 08:09 PM

Giết chồng xong, vợ tiết lộ danh tính "bố thật" của con

Giết chồng xong, vợ tiết lộ danh tính "bố thật" của con
  MỚI NHẤT

Hai đứa con chung (1 trai và gái) giữa Linh và anh Hiếu mà bấy lâu nay anh luôn thương yêu, quan tâm, chăm sóc có kết quả ADN lại là con của người khác chứ không phải là anh Hiếu.

Ngày 8/5, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai đã xét xử và tuyên phạt sơ thẩm 8 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng Linh (39 tuổi, trú thôn 2, xã Tân Sơn, TP.Pleiku, Gia Lai) vì tội “giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 26/10/2010, anh Nguyễn Đức Hiếu (SN 1972, là chồng bị cáo Linh) và vợ nảy sinh mâu thuẫn cãi vã. Anh Hiếu liền nói “ly dị đi” thì Linh liền chạy ra sau nhà lấy cây cuốc bổ vào khắp người chồng, khiến nạn nhân bất tỉnh. Mặc dù được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng anh Hiếu đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Anh Hiếu bị chết vì đứt động mạch gân kheo, đứt bánh chè, trụy tim mạch do 3 nhát cuốc vào chỗ hiểm. Tổng cộng trên người anh Hiếu có 8 nhát cuốc sắc nhọn. Còn Linh không hề bị xây xát gì.

Điều đáng nói, sau khi liên tiếp bổ cuốc vào người chồng, Linh liền lau vết máu trên người anh Hiếu và dưới sàn nhà, rồi mang đồ dính máu ra vườn vứt, để mặc chồng mình với vết thương trên sàn nhà.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần 1 xét xử vào cuối tháng 5/2011, TAND TP.Pleiku đã tuyên phạt sư thẩm bị cáo Linh 8 năm tù về tội “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Tuy nhiên, vụ án này gây bức xúc trong dư luận không chỉ vì Linh là phụ nữ nhưng có hành vi hung hãn với người đầu ấp tay gối với mình. Mà sau khi anh Hiếu chết, Linh ngoại tình và thêm một sự thật được phơi bày. Đó là 2 đứa con chung (1 trai và gái) giữa Linh và anh Hiếu mà bấy lâu nay anh luôn thương yêu, quan tâm, chăm sóc có kết quả ADN lại là con của người khác chứ không phải là anh Hiếu.

Giết chồng xong, vợ tiết lộ danh tính "bố thật" của con 1
Linh tại phiên sơ thẩm lần thứ nhất

Không chỉ vậy, sau khi tòa tuyên án, với tội danh thuộc loại gây nguy hiểm cho xã hội nhưng Linh không bị tạm giam trong thời gian chờ kháng án mà lại được tại ngoại!

Ngày 19/9/2011, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ này, và tuyên hủy án sơ thẩm, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra lại để làm rõ vấn đề theo hướng “giết người”.

Trước vành móng ngựa, điều khiến gia đình bị hại đau lòng không chỉ là sự thật phũ phàng trên, mà còn là sự ngoan cố của Linh khi bị cáo luôn cho rằng vợ chồng mình sống “hạnh phúc”, và Linh luôn chối tội.

Bà Lê Thị Lan (67 tuổi), mẹ anh Hiếu đau đớn: “Trước khi xảy ra án mạng, vợ chồng Linh luôn xảy ra xích mích. Nhiều lần Linh dùng hung khí chém chồng đến chảy máu. Lần cuối trước khi Hiếu bị chết, Linh đã chém con tôi và con tôi đã chạy về khóc kể cho tôi nghe”.

Vấn đề này, Công an xã Tân Sơn cho biết, thường xuyên chứng kiến và giải quyết việc “bạo hành ngược” từ gia đình Hiếu- Linh. Có lần, anh Hiếu bị vợ dùng hung khí gây thương tích dẫn đến có vết thương nặng.

Giết chồng xong, vợ tiết lộ danh tính "bố thật" của con 2
Và phiên sơ thẩm lần này Linh trắng trẻo, xinh đẹp hơn, luôn quanh co chối tội đổ lỗi cho chồng mình

Luật sư Võ Thị Tiết (Trưởng văn phòng Luật sư Võ luật) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại cho rằng, điểm nhấn của vụ án này chính là việc, Linh là phái yếu, anh Hiếu cũng là người đàn ông khỏe mạnh, nhưng chỉ vì một câu nói của chồng mà bị cáo đã chạy ra vườn lấy cuốc để bổ chết chồng. Sau khi giết chết người chung chăn gối với mình, bị cáo không hề có biểu hiện hối lỗi mà ngược lại luôn quanh co chối tội.

Giết chồng xong, vợ tiết lộ danh tính "bố thật" của con 3
Mẹ nạn nhân (ngồi giữa hàng ghế đầu) đau đớn trước sự việc trên

Mẹ nạn nhân đau đớn than: “Con tôi đã mất rồi, cháu tôi “bỗng dưng” thành cháu người khác. Tòa án lương tâm mới là hình phạt cao nhất, nhưng Linh lại không hề tỏ ra hối lỗi mà luôn quanh co chối tội… khiến tôi rất đau lòng. Chính vì vậy, chúng tôi rất cần sự nghiêm minh của luật pháp, để cho Linh có một bài học hoàn thiện mình hơn, nhưng sau khi xét xử 3 lần, từ tội “cố ý gây thương tích” chuyển sang tội “giết người” mà mức án của Linh cũng chỉ là 8 năm”.

Theo Thiên Thư

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC