Ngày 5 Tháng 10, 2017 | 03:32 PM

Nghệ An:

Giả danh công an nhận tiền bảo kê vỉa hè

GiadinhNet - Đối tượng Tuấn tự giới thiệu mình là cán bộ công an có thể "lo" cho một chủ cắt tóc để xe trên vỉa hè và chiếm đoạt tiền của người này.

Chiều 5/10, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tuấn (33 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) khi giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người bị hại là anh Đinh Văn D. (chủ quán cắt tóc), vì muốn tận dụng vỉa hè trước quán để bỏ xe cho khách mà bị đối tượng Tuấn lừa.


Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.

Theo đó, vào tối 4/10, Đội CSTT và cơ động Công an TP. Vinh nhận tin báo có người tự giới thiệu là anh Hùng - Đội trưởng Đội CSTT nhận tiền bảo kê sử dụng vỉa hè của anh D. trên đường Lê Lợi. Đội CSTT và cơ động đã mật phục và bắt quả tang đối tượng Tuấn khi đang nhận tiền.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận, tối 30/9, Tuấn đã giả danh một cán bộ công an gọi cho anh D. vòi tiền bảo kê kinh doanh trên vỉa hè để lấy 4 triệu đồng. Hôm sau, Tuấn dùng số điện thoại khác và giới thiệu tên là Long, cán bộ công an tỉnh cán bộ cấp cao hơn nên có thể lo vụ vỉa hè này và lấy của anh D. 2 triệu đồng. Bằng thủ đoạn giả danh công an, Tuấn tiếp tục lừa và chiếm đoạt thêm 2 triệu đồng từ anh D.

Đến tối 4/10, Tuấn tiếp tục gọi điện thoại hướng dẫn anh D. làm đơn gửi UBND phường Lê Lợi để được cấp giấy phép kinh doanh trên vỉa hè, kinh phí hết 2,6 triệu đồng. Khi Tuấn vừa nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

Được biết, Tuấn là nhân viên lái xe taxi và đang nợ một khoản tiền lớn do thua bạc nên nghĩ cách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC