Ngày 2 Tháng 7, 2015 | 08:44 AM

Ghen với vợ cũ, giết bố vợ, đâm trọng thương tình địch

  MỚI NHẤT

Dù đã ly hôn nhưng khi biết vợ cũ có người yêu mới, Quang nảy ý ghen tuông. Sau đó, người này đã dùng dao đâm chết bố vợ và làm tình địch bị thương.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, dù đã ly hôn gần một năm, nhưng khi biết vợ cũ sắp lấy chồng mới, Hoàng Đăng Quang (27 tuổi, trú tại xã Ia Sao, huyện Ia GRai, tỉnh Gia Lai) vẫn ghen tức. Người này đến nhà vợ cũ tại huyện Buôn Đôn đâm trọng thươngtình địch, truy sát vợ cũ, đâm gục bố vợ bên mâm cơm. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vợ cũ của hung thủ, chị Nguyễn Thị Duyên (29 tuổi, trú thôn 4 xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn), cho hay, năm 2006 chị xuống huyện Ea H’Leo làm thuê và quen biết với Quang.

Một năm sau, hai người nên duyên vợ chồng, chuyển đến Krông Năng sinh sống. Thời gian đầu mới kết hôn, cuộc sống vợ chồng tương đối hạnh phúc.

Thế nhưng, khi có với nhau một con, Quang nảy sinh ghen tuông vô cớ, hay đánh đập vợ. Khi biết con gái bị hành hung, cha mẹ chị Duyên khuyên con nên nhẫn nhịn, cố gắng khuyên bảo chồng.

Tuy nhiên Quang càng ngày càng quá đáng, lộ bản chất người đàn ông vũ phu. Đến đầu năm 2014, khi không còn sức chịu đựng những trận đòn roi của chồng, chị Duyên quyết định ly hôn, mang con gái chưa đầy bảy tuổi trở về sống với cha mẹ.

Thương hoàn cảnh chị Duyên, khoảng tháng 2/2015, anh Trần Văn Chính (40 tuổi, quê huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) tìm cách làm quen.

Thời gian đầu, do chưa biết rõ về thân thế anh Chính, hơn nữa mới ly hôn nên chị Duyên chưa tính đến chuyện lấy chồng mới.

Về sau, thấy hoàn cảnh anh Chính có nhiều điểm tương đồng với mình, tính tình lại thật thà nên chị gật đầu ưng thuận. Nghe tin vợ cũ sắp lấy chồng mới, Quang nổi giận, rắp tâm phá hoại.

Đêm 15/6, Quang lấy lý do thăm con gái tìm đến nhà vợ cũ. Khi gặp ông Nguyễn Quang Hoè (68 tuổi, cha vợ cũ của Quang) cùng gia đình, Quang vẫn lễ phép chào hỏi, nói chuyện vui vẻ.

Một lát sau, Quang sang nhà chị gái vợ cũ ăn cơm. Tại bữa cơm, có anh Chính và một số thợ hồ làm chung.

Khi biết được mặt mũi của “tình địch”, trong lòng Quang nảy sinh âm mưu đen tối nhưng vẫn cố cười nói, tỏ ra vui vẻ để chờ thời cơ ra tay.

Khoảng 19h30 cùng ngày, Quang giả bộ ra ngoài. Đến khi quay lại, anh ta chẳng nói gì rồi bất ngờ rút dao bấm trong người đâm liên tiếp hai nhát vào lưng anh Chính. Lập tức những người ngồi chung liền lao vào ngăn cản, đẩy Quang ra, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Thoát chết nhờ ánh thép của con dao

Nhân lúc mọi người xúm lại cầm máu cho nạn nhân, Quang chạy sang nhà ông Hòe với ý định giết luôn vợ cũ. Khi chạy tới ngoài ngõ, Quang lững thững đi bộ vào như chưa xảy ra chuyện gì. May mắn trong lúc nhìn ra, chị Duyên phát hiện tay từ tay Quang hở ra lưỡi dao, bắt ánh đèn lóe sáng, nên la lớn cho mọi người biết.

Cha chị Duyên nghĩ Quang sẽ làm hại con gái nên đẩy chị vào phòng riêng. Biết bị lộ, Quang chạy vào đạp cửa phòng, chị Duyên đã kịp thời khoá bên trong.

Không giết được vợ, Quang tức tốc quay lại, đâm ông Hoè gục xuống bên mâm cơm. Nghe tiếng la hét, chị Duyên liều mạng chạy ra, Quang đã lấy xe máy bỏ chạy.

Hai nạn nhân được cấp tốc đưa tới bệnh viện huyện Buôn Đôn cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, do vết thương quá hiểm, ông Hoè đã tử vong vào lúc 1h30 ngày 16/6. Còn anh Chính vẫn đang cấp cứu trong bệnh viện

Chị Duyên, kể lại: “Hôm đó chỉ có cha mẹ và tôi ở nhà, mấy anh em khác người đi làm xa, người đã ra ở riêng. Người mà Quang tìm giết là tôi và anh Chính. Giữa cha tôi và Quang hoàn toàn không có mâu thuẫn. Khi tôi khoá cửa, Quang mới quay lại giết cha tôi cho bõ tức”.

Thiếu phụ uất ức kể tội thủ phạm: “Suốt 7 năm là vợ chồng, tôi đã chịu biết bao cực khổ. Khi đã ly hôn, tôi có quyền lựa chọn cho mình hạnh phúc mới. Thế nhưng anh ta quá ích kỷ, nhỏ mọn, ghen tuông với hạnh phúc của tôi rồi tìm cách phá hoại”.

Theo Mộ Vân

Pháp luật Việt Nam

 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC