Ngày 19 Tháng 5, 2019 | 09:25 AM

"Dựng tóc gáy" với lời khai của 4 nữ nghi phạm vụ xác chết trong bê tông: Để nạn nhân trong nhà và tiếp tục... tu luyện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo đó, các đối tượng khai nhận giết hại 2 nạn nhân, đổ bê tông phi tang vì 2 người này không tuân theo quý chế hoạt động của giáo phái.

Liên quan vụ án "xác người trong bê tông" tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương), đại diện Công an tỉnh Bình Dương xác nhận thông tin 4 phụ nữ bị tạm giữ đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Ngoài ra, danh tính của các nạn nhân đã được làm rõ. Cụ thể, đó là anh Trần Đức Linh (thường trú ở Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (tạm trú Q.Phú Nhuận, TP.HCM). Nạn nhân trong thùng nhựa đổ bê tông là anh Thành, còn nạn nhân trong thùng nhựa có bỏ trà và bọc nilong kín là anh Linh.

Nguyên nhân 2 nạn nhân bị giết hại được biết do mâu thuẫn bất đồng trong quá trình tập luyện một giáo phái kỳ lạ.

Theo đó, nhóm người này và nạn nhân cùng luyện pháp luân công. Trước khi chuyển đến hiện trường vụ án. Nhóm này tu tại căn nhà trên đường D2, khu công nghiệp Bàu Bàng (Bình Dương). Thời điểm đó có nhiều người cùng tu luyện, tuy nhiên sau đó có một số thành viên bỏ cuộc. Sợ bị bại lộ nên nhóm này đã chuyền về căn nhà số 90 (tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, H.Bàu Bàng, Bình Dương, nơi xảy ra vụ phát hiện 2 thi thể trong bê tông).

Lời khai ban đầu cũng xác định, đối tượng Phạm Thị Thiên Hà (tự nhận là Thanh), 31 tuổi đã đến thuê căn nhà của ông Vương.

Các nạn nhân bị giết vì không tu luyện theo đúng giáo trình

Các nạn nhân bị giết vì không tu luyện theo đúng "giáo trình"

Theo Cơ quan CSĐT, bước đầu đã xác định 4 đối tượng ở trong căn nhà chính là những người gây án. Tuy nhiên vai trò của từng người như thế nào, động cơ là gì vẫn được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Từ lời khai ban đầu của các đối tượng cho biết, thời điểm tử vong của 2 nạn nhân cũng khác nhau. Cụ thể, nhóm đối tượng này khai nhận, trong quá trình luyện tập, giữa các thành viên nam và nhóm phụ nữ có xảy ra bất đồng.

Nạn nhân Trần Đức Linh đã tự nhảy lầu xuống đất tử vong. Sau đó, nhóm này đã bỏ xác vào phòng bật máy lạnh cho xác chậm phân hủy. Một thời gian sau, xác của nạn nhân bốc mùi hôi, không chịu được, nhóm người này đã đi mua thùng nhựa và trà bỏ xác Linh vào trong và quấn băng keo kín.

Đáng lưu ý, thời điểm đó, trong nhà có xác chết nhưng nhóm đối tượng này và anh Thành vẫn sinh hoạt, tu luyện bình thường trong căn nhà này. Sau đó, nhóm phụ nữ này đã kích điện, siết cổ anh Thành chết vì thấy nạn nhân không tuân theo luật lệ của giáo phái. Tương tự, như nạn nhân Linh, xác anh Thành cũng bị nhóm đối tượng bỏ vào phòng lạnh, tới khi xác bốc mùi hôi thối thì được chúng mua xi măng, thùng nhựa về phi tang. Thời điểm đó, thấy xác nạn nhân Thành bị trương lên, nhóm này đã lấy dao đâm nhiều nhát vào xác nạn nhân.

Hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án

Sau khi phi tang xác các nạn nhân, các đối tượng này bỏ đi. Ngày 15/5, khi chủ nhà mới đến nhận nhà thì phát hiện ra sự việc và trình báo cơ quan chức năng. Ngày 17/5, sau khi Công an tỉnh Bình Dương thông báo truy tìm người thì phát hiện nhóm phụ nữ này đang ở trong một khách sạn thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương). 4 đối tượng này sau đó đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Danh tính bốn phụ nữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi; Trịnh Thị Hồng Hoa, 66 tuổi (là mẹ con, cùng thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh, 54 tuổi, thường trú tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương và Lê Thị Phương Thảo, 29 tuổi, thường trú tại Tiền Giang.

Qua trình kiểm tra, khám nghiện hiện trường tại khách sạn này và căn nhà tại KCN Bàu Bàng, cơ quan chức năng phát hiện ra nhiều tiền bạc, và các tài liệu về tu luyện giáo phái trên. Theo Công an tỉnh Bình Dương, bước đầu xác định bốn phụ nữ gây án, ngoài ra còn có nghi phạm nào nay không thì công an sẽ tiếp tục làm rõ.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC