Ngày 13 Tháng 12, 2019 | 04:28 PM

Dựng rạp ở sân vận động để xử vụ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Do số lượng bị cáo lớn nên TAND tỉnh Điện Biên dự kiến sẽ bố trí lều rạp, hệ thống âm thanh, màn hình, máy chiếu,... tại sân vận động TP Điện Biên Phủ để xét xử lưu động vụ án để mọi người dân đều có thể đến theo dõi.

Ngày 13/12, TAND tỉnh Điện Biên cho biết vụ án có nhiều bị cáo, có thể rất đông người dân đến xem nên tòa sẽ dựng rạp tại sân vận động TP Điện Biên Phủ. TAND tỉnh Điện Biên sẽ bố trí loa, đài và màn hình, máy chiếu để người dân có thể theo dõi phiên xử.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong các ngày 26 - 28/12. Giữ vai trò chủ tọa là thẩm phán Phạm Văn Nam - Chánh án TAND tỉnh Điện Biên.

Theo kết quả điều tra, ngày 31/1/2019, Vì Văn Toán ra chợ gặp bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) thì nhớ đến số tiền 300 triệu đồng bà này mua  2 bánh heroin của mình từ 10 năm trước. Toán đòi bà Hiền tiền nhưng bà này từ chối trả nợ.

Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền để gây áp lực trả nợ. Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công thống nhất sẽ giúp Toán đòi nợ và nhận tiền công là 50 triệu đồng.

Bố trí lều rạp, xét xử lưu động vụ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 2.

9 bị cáo trong vụ án hãm hiếp, sát hại nữ sinh giao gà sẽ được đưa ra xét xử tới đây.

Toán phân công Hùng hẹn Duyên mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng sẽ đợi sẵn để tổ chức bắt giữ nữ sinh.

Chiều tối hôm đó, Bùi Văn Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách mua gà, Hùng đề nghị Duyên chở 10 con gà đến nơi đồng bọn phục sẵn.

Đến căn nhà hoang, Duyên bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh. Sau đó, nhóm bị can khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công. Ngay sau khi thực hiện hành bắt cóc, Công và Vương Văn Hùng đã chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị 10.370.000 đồng của nữ sinh.

Bố trí lều rạp, xét xử lưu động vụ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 3.

Hình ảnh cuối cùng của nữ sinh giao gà trước khi bị bắt cóc, hãm hiếp rồi sát hại.

Từ tối 30 Tết (4/2/2019) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2/2019), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp nữ sinh tại nhà anh ta. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Duyên nhưng không tố cáo.

Sau đó, thấy sức khỏe Duyên yếu đi, cả nhóm lên kế hoạch sát hại nạn nhân rồi khiêng xác đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công (ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Tại phiên toà xét xử các bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý diễn ra vào ngày 27/11, Vì Văn Toán đã khai bán cho bà Hiền 2 bánh heroin vào năm 2009, tuy nhiên mẹ nữ sinh giao gà phủ nhận điều này.

Tại phiên toà, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán - kẻ được xác định là chủ mưu trong vụ việc) và Lường Văn Hùng bị tuyên phạt án chung thân cũng với tội danh trên.

Ngoài ra, TAND tỉnh Điện Biên cũng tuyên phạt Vì Văn Toán lĩnh án chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Nhật Tân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC