Ngày 20 Tháng 7, 2019 | 06:48 AM

Đối tượng quê Hải Dương trộm 12 quả chuông đồng ở các nơi thờ tự

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại cơ quan điều tra, Ca khai rằng, lợi dụng sơ hở của người dân và nơi thờ tự, đối tượng đã cậy cửa, bẻ khóa để lấy cắp tài sản cùng đồ thờ cúng tại các chùa trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ.

Thời gian qua, tại nhiều đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) xảy ra hiện tượng mất các đồ thờ cúng và nhiều tài sản giá trị khác. Đặc biệt, từ đầu tháng 7 đến nay, mật độ các vụ mất cắp như trên nhiều hơn ở các nơi thờ tự khiến người dân bức xúc và bất an.

Đối tượng quê Hải Dương trộm 12 quả chuông đồng ở các nơi thờ tự - Ảnh 1.

Toàn bộ số chuông đồng tại các nơi thờ tự được đối tượng Ca trộm cắp. Ảnh: Bùi Dương

Nhận được thông tin trình báo của các địa phương và nơi thờ tự xảy ra mất cắp, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Phụ giao cho Đội Cảnh sát hình sự tiến hành xác minh và lập chuyên án đấu tranh.

Trong quá trình tiến hành điều tra, ngày 16/7, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Quỳnh Phụ phát hiện Nguyễn Văn Ca (SN 1989), trú tại thôn Lại Xá, xã Thanh Thủy (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) có biểu hiện nghi vấn.

Khi kiểm tra người cùng phương tiện của Ca, cơ quan công an thu giữ 1 chìa khóa xe ô tô và nhiều công cụ gây án. Biết không thể chối tội, Ca đã thừa nhận hành vi trộm cắp đồ thờ cúng tại các nơi thờ tự do mình gây ra.

Đối tượng quê Hải Dương trộm 12 quả chuông đồng ở các nơi thờ tự - Ảnh 2.

Đối tượng Ca cùng tang vật bị cơ quan công an thu giữ. Ảnh: Bùi Dương

Tại cơ quan điều tra, Ca khai rằng, lợi dụng sơ hở của người dân và nơi thờ tự, đối tượng đã cậy cửa, bẻ khóa để lấy cắp tài sản cùng đồ thờ cúng tại các chùa: Vân Linh, Thiên Phúc, Lương Phúc, Tư Phúc trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ.

Cũng trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ được 12 quả chuông đồng, 4 ti vi, 5 loa thùng cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC