Ngày 15 Tháng 10, 2018 | 10:25 AM

Đòi ly hôn vì vợ không chịu sinh con

  MỚI NHẤT

Tòa bác yêu cầu vì hai người vẫn gặp mặt, vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường...

Anh Quân và chị Yến (huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) quen nhau, qua thời gian tìm hiểu cả hai đi đến hôn nhân vào năm 2001. Sau đám cưới, hai vợ chồng được gia đình cho căn nhà để ra riêng. Vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau trong căn nhà riêng ấy được khoảng một năm thì cả hai cùng nhau lên Sài Gòn sinh sống...

"Ví dầu tình bậu muốn thôi…"

Trong đơn xin ly hôn gửi TAND huyện Mỏ Cày Bắc, anh Quân trình bày koảng ba năm trở lại đây, tình cảm vợ chồng anh chị bắt đầu rạn nứt do điều kiện việc làm mỗi người ở một nơi, hai bên không còn hợp nhau.

Mặc dầu vợ chồng hàng tuần đều có gặp nhau, vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường nhưng chị Yến không chịu sinh thêm con cho anh. Vì thế mà anh thấy tình cảm vợ chồng với chị không còn nên muốn được tòa giải quyết ly hôn.

Giữa hai người có một con gái sinh năm 2001, con đang sống với chị Yến. Sau ly hôn, anh đồng ý để con cho vợ nuôi, anh không đồng ý cấp dưỡng. Ngoài ra, hai người có căn nhà do mẹ ruột anh cho. Anh yêu cầu tòa giải quyết chia căn nhà này.

Phủ nhận vợ chồng không còn tình cảm, trình bày với tòa, chị Yến cho rằng vợ chồng chị vẫn sống hạnh phúc, không có mâu thuẫn gì như anh Quân trình bày. Mặc dù có chút mâu thuẫn là do anh Quân có người đàn bà khác, không chung thủy với chị. Anh và người phụ nữ đó đi du lịch chung với nhau, ở chung phòng trọ với nhau. Chị cho biết chị có hình ảnh để chứng minh việc này.

Cũng theo chị Yến, người phụ nữ đó còn chủ động gọi điện thoại cho chị nói về mối quan hệ này của hai người. Vào khoảng tháng 4/2018, anh Quân còn bỏ nhà đi một thời gian mới quay trở về. Việc hai vợ chồng đang sống mỗi người một nơi là do có sự thỏa thuận của vợ chồng, mục đích là đi làm kiếm tiền lo cho con.

Tuy vậy, vợ chồng hàng tuần đều gặp nhau, vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường. Việc chị không có thêm con nữa là do cách đây ba năm, chị bị thai ngoài tử cung nên khó sinh con chứ không phải chị không chịu sinh con cho anh. Giờ chị vẫn còn thương anh nên không chịu ly hôn. Chị hứa sẽ khắc phục việc vợ chồng mỗi người một nơi để về cùng sống chung với nhau và sẽ sinh con cho anh.

Còn sinh hoạt vợ chồng, không thể ly hôn

Hòa giải không thành, TAND huyện Mỏ Cày Bắc mới đây đã quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Theo tòa, trong suốt quá trình giải quyết cũng như tại phiên tòa, anh Quân cương quyết ly hôn do vợ chồng không còn hợp nhau, bất đồng quan điểm sống, mỗi người một nơi và chị Yến không sinh con cho anh.

Phía chị Yến lại cương quyết không đồng ý ly hôn, mong muốn được hàn gắn vợ chồng. Chị đưa ra nhiều giải pháp như sẽ dọn nhà, quay trở về cùng sống chung và sẽ sinh con cho anh. Điều đó cho thấy chị Yến rất thiết tha mong muốn được hàn gắn cùng anh Quân để xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Trong khi đó, anh Quân cũng thừa nhận mỗi tuần vợ chồng đều gặp mặt, vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường. Chứng tỏ mâu thuẫn giữa vợ chồng chưa đến mức trầm trọng, cả hai còn khả năng hàn gắn nên tòa không chấp nhận yêu cầu ly hôn của hai người.

Do không chấp nhận yêu cầu ly hôn của anh Quân nên tòa không xem xét vấn đề con chung. Về tài sản chung, do trong quá trình giải quyết, hai người đều thống nhất tự thỏa thuận nên tòa không xem xét.

Tình nghĩa vợ chồng

1. Vợ chồng có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình.

2. Vợ chồng có nghĩa vụ sống chung với nhau, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác hoặc do yêu cầu của nghề nghiệp, công tác, học tập, tham gia các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và lý do chính đáng khác.

(Điều 19 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014)

Theo Pháp luật TP HCM

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC