Ngày 4 Tháng 6, 2019 | 10:42 AM

Diễn biến mới nhất vụ hiệu trưởng dâm ô 9 học sinh nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, CA huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã có kết luận cuối cùng về vụ ông Đinh Bằng My, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT-THCS Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, Phú Thọ dâm ô 9 học sinh nam.

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) vừa hoàn tất điều tra, đề nghị Viện KSND đồng cấp truy tố bị can Đinh Bằng My (SN 1961, nguyên Hiệu trưởng trường THPT-THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn trú tại thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về tội “Dâm ô đối với người duới 16 tuổi” theo Điều 146 - Bộ luật Hình sự.

Theo kết luận điều tra, ông My được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng trường THPT-THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn từ năm 2014. Từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, bị can này nhiều lần gọi các học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 lên phòng làm việc của mình với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập. Tại đây, ông My đã yêu cầu các học sinh nam cởi quần áo, thực hiện hành vi dâm ô.

Sau mỗi lần như vậy, bị can My thường cho các học sinh nam kẹo, tiền từ 20.000-50.000 đồng và yêu cầu học sinh không được nói với ai.


Chân dung bị can Đinh Bằng My. Ảnh: TL

Chân dung bị can Đinh Bằng My. Ảnh: TL

Cơ quan CSĐT huyện Thanh Sơn xác định, tại thời điểm bị xâm hại các nam học sinh đều chưa đủ 16 tuổi.

Thông tin từ đại diện VKSND huyện Thanh Sơn cho biết, vụ án có 9 bị hại, trong đó có 3 bị hại có lời khai tố cáo bị ông Đinh Bằng My có hành vi “quan hệ tình dục khác”.

Tuy nhiên, do không đủ bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội này nên cơ quan điều tra không khởi tố thêm tội danh. Tại cơ quan điều tra, bị can My chỉ thừa nhận hành vi “dâm ô”, không thừa nhận hành vi “quan hệ tình dục khác”.

Ngoài ra, CQĐT cũng làm rõ vai trò của một số thầy cô dẫn học sinh lên phòng ông Đinh Bằng My.

Tuy nhiên, các thầy cô này đều khai chỉ đưa các em học sinh lên để thầy My nhắc nhở các cháu về các vi phạm chứ không che giấu hay đồng phạm, tiếp tay cho bị can phạm tội.

Hiện VKSND huyện Thanh Sơn đang hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đinh Bằng My ra tòa án. Hành vi của bị can My được xác định là nghiêm trọng với 3 tình tiết tăng nặng: Phạm tội 2 lần trở lên; phạm tội đối với 2 người trở lên và phạm tội đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục. Khung phạt với tội danh này từ 3-7 năm tù.

Huyền Chi

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC