Ngày 8 Tháng 11, 2018 | 03:03 PM

Đề nghị truy tố 6 người vụ BS Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ "xử"

GiadinhNet - Bà Ngọc - vợ BS Chiêm Quốc Thái được xác định là chủ mưu trong vụ việc này.

Này 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang VKSND TP.HCM vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (ngụ Q.1, TP.HCM) bị vợ cũ thuê giang hồ chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ gây xôn xao dư luận vào tháng 3/2018.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đề nghị truy tố Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi), Phạm Văn Ngôn (33 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (28 tuổi, cùng ngụ Q.Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (40 tuổi, quê Trà Vinh), Chống Thín Sáng (31 tuổi, quê Đồng Nai) về tội "Cố ý gây thương tích".

Như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, bà Ngọc và ông Thái cưới nhau bên Mỹ từ năm 2011. Sau đó hai người về Việt Nam sinh sống. Tới năm 2014, hai người ly hôn. Giữa bà Ngọc và ông Thái có mâu thuẫn, tranh chấp tài sản sau ly hôn.

Tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen (bà Ngọc quen từ trước) đã gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở Q.10 chơi. Tại đây, bà Ngọc gặp và quen Nguyễn Duy Thanh. Sau đó bà Ngọc thuê Thanh đánh dằn mặt chồng cũ với giá 1 tỷ đồng. Được biết, "giao dịch" này được hai người bàn bạc trong phòng ngủ của bác sĩ Sen. Sau đó 1 tuần, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến đưa cho bà Sen để người này giao lại cho Thanh.


Ông Thái và bà Ngọc khi còn tình cảm

Ông Thái và bà Ngọc khi còn tình cảm

Sau khi nhận tiền, Thanh cùng đàn em lên kế hoạch tấn công ông Thái. Chiều 28/3, đàn em của Thanh phát hiện ông Thái lên ôtô nên bám theo đến một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1). Khuya cùng ngày, ông Thái vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bị nhóm người xông tới chém tới tấp.

Kết quả, ông Thái bị thương tật 5%, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Ngày 28/5, cảnh sát đã bắt khẩn cấp bà Ngọc khi người này đang làm thủ tục để xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố 6 bị can như trên. Tuy nhiên, ngày 20/8, VKSND TP.HCM trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại để làm rõ thêm vai trò của bác sĩ Trần Hoa Sen.

Quá trình điều tra điều tra bổ sung cho thấy, bác sĩ Sen có nhận 500 triệu từ bà Ngọc để giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh. Tuy nhiên, người này cho rằng chỉ chuyển giùm chứ không biết rõ mục đích của bà Ngọc. chính vì vậy Cơ quan CSĐT cho rằng chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự đối với bà Sen.

Nguyễn Khoát

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC