Ngày 14 Tháng 10, 2016 | 07:44 PM

Dân quây trụ sở công an xã đòi xử “nữ quái” trộm chó

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Được biết, đối tượng Luyến đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và đang nuôi con nhỏ 6 tháng.

Khoảng 8 giờ sáng nay (14/10), người dân thôn 2 xã Văn Giang, huyện Ninh Giang (Hải Dương) bắt được một nữ quái đang trộm chó tại gia đình anh Nguyễn Văn Hà (SN 1988, có địa chỉ như trên). S au đó đối tượng này được đưa về trụ sở Công an xã.

Anh Nguyễn Văn Hà (người mất chó) cho PV biết: "Vào thời gian trên, khi tôi về đến nhà thấy một người phụ nữ đang ngồi trên xe máy Sirius màu đỏ, BKS 34 B2-78237, đứng ở phía ngoài cổng, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng. Lát sau thấy một người thanh niên khoảng trên 30 tuổi đang ôm chiếc bao trong có con chó. Nhìn thấy tôi, hai người này vội trèo nên xe máy tẩu thoát".


Đối tượng Trần Thị Luyến tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đối tượng Trần Thị Luyến tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đ.Tuỳ

Thấy đối tượng bỏ chạy, anh Hà lấy xe máy đuổi theo và truy hô mọi người bắt giữ. Trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng đã quay lại khiêu khích và thách thức người dân phía sau. Khi đến địa phận dốc Bến Trại, xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện (cùng tỉnh Hải Dương), xe máy của đối tượng mất lái ngã xuống đường. Thấy vậy, anh Hào đã lao vào bắt giữ người phụ nữ, còn đối tượng nam giới đã bỏ chạy cùng chiếc xe máy.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Trần Thị Luyến (SN 1977), thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái (cùng huyện Ninh Giang). Đối tượng đã bỏ chồng từ lâu, hiện có 3 con, con nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi và có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vì không có nghề nghiệp ổn định và cần tiền nuôi con, cho nên lợi dụng người dân đi gặt lúa vào buổi sáng, Luyến cùng một người đàn thanh niên (chưa rõ danh tính) đi xe máy đến địa bàn thôn 1, xã Văn Giang để trộm chó. Tuy nhiên, khi đang bắt trộm thì bị anh Hà phát hiện và truy bắt.


Công an huyện Ninh Giang giải thích cho người dân về quy trình xử lý đối tượng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Công an huyện Ninh Giang giải thích cho người dân về quy trình xử lý đối tượng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, thời gian gần đây, người dân địa phương bức xúc khi thường xuyên bị trộm chó, cho nên khi Công an xã đưa Luyến về đến trụ sở, hàng trăm người dân đã đến vây kín đòi "xử" nữ quái này tại chỗ không cho đối tượng xuống Công an huyện

Sau khi bắt được đối tượng Luyến, Ban công an xã Văn Giang đã thông báo cho các hộ dân bị mất chó, mèo lên công an xã khai báo. Đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Ninh Giang về phối hợp giải quyết. Mặc dù, đã được cơ quan chức năng giải thích, nhưng do quá bức xúc vì bị mất nhiều vật nuôi, người dân xã Văn Giang đã chặn xe không cho đối tượng đi. Đến 16 giờ 15 phút cùng ngày, đối tượng Luyến đã được đưa về trụ sở Công an huyện giam giữ lấy lời khai.

Người dân Văn Giang quây trụ sở Công an xã đòi "xử" đối tượng bắt chó

Bài, ảnh, clip: Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC