Ngày 13 Tháng 7, 2016 | 03:39 PM

Đám tang bi ai của hai cháu bé bị chú họ chém chết

  MỚI NHẤT

Gần đây, nghi phạm có biểu hiện mắc chứng hoang tưởng, hay kêu đau đầu, la hét nói có người đang đuổi chém mình. Hồng từng mua thuốc sâu về uống để tự tử nhưng được người thân phát hiện, can ngăn kịp thời. Gia đình đang chuẩn bị đi hỏi vợ cho Hồng thì xảy ra sự việc trên.


Hiện trường nơi nghi phạm tấn công đám trẻ đang chơi đùa.

Hiện trường nơi nghi phạm tấn công đám trẻ đang chơi đùa.

Vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 16h ngày 7/7, tại làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Theo điều tra ban đầu, khi 2 cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi đang chơi cùng một số cháu nhỏ khác trước sân nhà anh Lê Văn Phương (anh trai Lê Văn Hồng) thì bị Hồng vác dao đuổi chém.

Một số cháu lớn hơn thì chạy thoát, 2 cháu Đăng và Chi còn nhỏ nên không chạy kịp đã bị Hồng chém nhiều nhát vào đầu, cổ. Cả 2 cháu đã chết trên đường đến bệnh viện. Sau khi chém cháu Đăng và cháu Chi, Hồng dùng chuôi dao tự đâm vào bụng và tự chém vào đầu để tự sát nhưng bất thành.

Theo lời kể của Ngọc Ánh (9 tuổi), cuộc vui của đám trẻ bị phá rối khi Hồng bất ngờ xuất hiện, cầm dao quắm (loại dao phát rẫy, dài 50 cm) lao đến chém loạn xạ. Bị chém hụt, Ngọc Ánh hoảng sợ chui vào bụi cây gần đó trốn nên thoát thân. Đăng và Chi không chạy kịp và bị Hồng chém nhiều nhát vào đầu, cổ.

Đang cho gà ăn phía sau vườn nhà, anh Hải nghe tiếng hét của Ngọc Ánh vội chạy qua thấy hai con nằm bất động. Vùng đầu và ngực các bé nhiều thương tích. Nghe tiếng gào của người cha bên hai con, dân làng đã kéo đến.

Một lát sau, tại con suốI cách hiện trường không xa, Hồng được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh, nhiều vết thương ở bụng và đầu. Cảnh sát xác định nghi phạm tự sát nhưng bất thành. Hồng và hai nạn nhân cùng được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng các bé đã tử vong ở dọc đường.


Đám tang hai đứa trẻ không di ảnh, kèn trống, khăn tang

Đám tang hai đứa trẻ không di ảnh, kèn trống, khăn tang

Người thân cho hay Hồng chưa có vợ, chưa có tiền án, tiền sự. Hồng là em họ anh Lê Văn Hải - bố của hai nạn nhân. Hai bên gia đình không có mâu thuẫn, thi thoảng vẫn sang nhà anh Hải ăn cơm, chơi đùa.

Gần đây, Hồng có biểu hiện mắc chứng hoang tưởng, hay kêu đau đầu, la hét nói có người đang đuổi chém mình. Hồng từng mua thuốc sâu về uống để tự tử nhưng được người thân phát hiện, can ngăn kịp thời. Gia đình đang chuẩn bị đi hỏi vợ cho Hồng thì xảy ra sự việc trên.

Suốt đêm 7/7, nhiều người dân làng Pheo hầu như không ngủ. Sáng 8/7, các gia đình đều nghỉ việc đồng áng đến nhà anh Hải phụ giúp tổ chức tang lễ cho hai đứa trẻ 5 và 7 tuổi vừa bị sát hại. Trong căn nhà nhỏ có hai cỗ quan tài đặt cạnh chiếc bàn thờ không di ảnh, vợ anh Hải gào khóc gọi tên con. Người chồng thẫn thờ, ngồi lặng ở góc nhà.

Theo bà con hàng xóm có mặt tại gia đình anh Hải nhận xét, các cháu rất ngoan hiền. Gia đình anh Hải vốn làm nông, chủ yếu trồng mía với sắn nên cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn.

Căn nhà cấp 4 bằng mái tôn cũ kỹ của vợ chồng anh Hải nằm lọt giữa thung lũng, nằm cách xa trung tâm xã, đường đi lại khó khăn nên gia đình và họ hàng không chuẩn bị được di ảnh cho 2 anh em xấu số.

Khi hai chiếc quan tài được buộc vào những cây luồng di chuyển ra khỏi nhà, hàng trăm con người lặng lẽ theo sau. Đám tang không di ảnh, không khăn tang, không trống kèn, cũng không có bàn vong... Chỉ có một bát cơm, quả trứng và cây chuối được cắt vội để cắm nhang đi trước hai cỗ quan tài.

Theo Báo Pháp luật

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC