Ngày 19 Tháng 7, 2015 | 09:36 PM

Đã bắt được nghi can thảm sát 4 người trong một gia đình ở Nghệ An

GiadinhNet - Lời khai ban đầu của nghi can cho thấy hắn một mình ra tay sát hại cả gia đình anh Lô Văn Thọ (28 tuổi, trú tại Bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) vào ngày 2/7.

 

Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

 

Tối 19/7, trao đổi với PV báo Gia đình & Xã hội Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Bộ Công an) xác nhận đã bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An).

Tuy nhiên, tướng Tiến cho hay do vụ án đang tiếp tục phải làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể.

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ thì nghi phạm được xác định là Vi Văn Mằn tên thường gọi là Hai, người ngụ bản Phồng - cùng nơi cư trú với 4 nạn nhân.

Lời khai ban đầu của Mằn tại cơ quan điều tra, do trên đường đi từ nhà vào vườn anh Thọ hái chanh, Mằn mâu thuẫn với anh Thọ. Anh Thọ nói khích Mằn nên Mằn đã dùng dao chém anh Thọ, sau đó quay ra đuổi chém chị Yến cùng con trai anh Thọ và bà Chương là mẹ anh Thọ.

Trước đó, vào 15h ngày 2/7, anh Vi Văn Hoài (SN 1969) cùng con trai Vi Văn Tuyên đi đánh cá tại suối Cát Tả thuộc bản Phồng (Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An) thì phát hiện 4 xác người nằm rải rác quanh lán rẫy.

Các nạn nhân bị hạ sát một cách dã man với nhiều vết chém: anh Thọ chết cạnh lán với 2 vết chém trên cơ thể, bà Chương (mẹ anh Thọ) chết ở bờ suối với vết thương ở bụng; thi thể chị Yến và con gái 1 tuổi được phát hiện cách đó chừng 20m.

Ông Lô Văn Bình, bố nạn nhân Lô Văn Thọ là người sống sót do ở lại bản, không đi vào khu lán trại. Anh Thọ và chị Yến sống cùng nhau, có con chung nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Thanh Sơn/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC