Ngày 12 Tháng 6, 2019 | 08:54 PM

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân không bao giờ nghĩ có ngày phải đứng khai tội trước tòa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân đề nghị HĐXX xem xét có lý có tình, không những với bản thân mình mà với cả đồng đội để ông có một bản án tâm phục khẩu phục và có cơ hội... phấn đấu.

Chiều nay, 12/6, sau khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX cho các bị cáo trong phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo của 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an và Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) nói lời sau cùng.

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành cảm ơn HĐXX được nói lời sau cùng và trình bày: "Bản thân bị cáo thời gian qua kể từ ngày bị khởi tố, tôi thấy rằng đó là quãng thời gian nặng trĩu đau buồn, là nỗi khổ với cá nhân tôi và với gia đinh. Bản án tại phiên tòa sơ thẩm đã xem xét, cân nhắc các tình tiết nhưng tôi cảm nhận bản án 30 tháng tù là rất nghiêm khắc. Tôi rất thành tâm nhìn nhận trách nhiệm của mình, mong HĐXX cho tôi được hưởng khoan hồng, được hưởng án treo".


Cựu Thứ trưởng Trần Việt Tân không nghĩ có ngày mình đứng trước toà nhận tội. Ảnh: NH

Cựu Thứ trưởng Trần Việt Tân không nghĩ có ngày mình đứng trước toà nhận tội. Ảnh: NH

Bị cáo Phan Hữu Tuấn (cựu Trung tướng, cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục V) cho rằng bản thân bị cáo có 46 năm phục vụ trong ngành, được ngành công an đào tạo trong hoạt động tình báo, luôn giữ phẩm chất của người cán bộ tình báo.

Ông Tuấn cảm thấy rất đau xót khi phải nhận những bản án, mong HĐXX xem xét đúng người đúng tội, vai trò vị trí để xem xét cho bị báo được giảm nhẹ hình phạt và yên tâm cải tạo.

Về phần mình, bị cáo Nguyễn Hữu Bách mong HĐXX xem xét tính chất, mức độ sai phạm của bị cáo để giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để có thẻ điều trị căn bệnh tim đang mắc phải.

Trong khi đó, cựu Thứ trưởng Trần Việt Tân tỏ ra xót xa: "Cả đời phấn đấu rèn luyện, đi theo Đảng, theo ngành, thời trai trẻ đã xông pha không ngần ngại. Đến nay, khi nghỉ hưu, bị cáo không bao giờ nghĩ có ngày phải đứng ở bục này (bục khai báo tại tòa - PV). Đó là điều rất đau xót. Tôi biết trách nhiệm của mình và đề nghị HĐXX xem xét có lý có tình, không những với tôi mà với đồng đội tôi để cho chúng tôi một bản án tâm phục khẩu phục và có cơ hội phấn đấu".

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ muốn trình bày dài nhưng bị chủ tọa Nguyễn Vinh Quang yêu cầu nói ngắn gọn. Phan Văn Anh Vũ mong HĐXX xem xét toàn diện sự việc, hoàn cảnh, bối cảnh ra đời của các công ty bình phong và việc góp vốn cũng như pháp nhân để cho bị cáo một bản án cuối cùng đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Ngoài ra, Vũ "nhôm" cũng xin lỗi 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân.

Hoàng Duyên

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC