Ngày 22 Tháng 10, 2019 | 06:04 PM

Cựu Phó Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La bị bắt tạm giam sau khi toà trả hồ sơ để điều tra bổ sung

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cựu Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Sơn La bị đánh giá đã thay đổi lời khai, phủ nhận hành vi phạm tội của bản thân, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy tố, xét xử nên đã bị thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tại ngoại thành bắt tạm giam.

Ngày 22/10, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự "Đưa hối lộ" và "Nhận hối lộ" với vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bổ sung bị can đối với Lò Văn Huynh (nguyên Trường Phòng Khảo thí – Sở GD&ĐT Sơn La); khởi tố, bắt tạm giam đối với Lò Thị Trường (SN 1976, trú tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) về tội đưa hối lộ.

Cùng ngày, Công an tỉnh Sơn La cũng ra quyết định bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Xuân Yến – nguyên Phó Giám đốc Sở GD &ĐT Sơn La. Trước đó, ông Yến bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và được áp dụng biện pháp ngăn chặn cho tại ngoại, cấm đi khởi nơi cứ trú.

Tuy nhiên, theo cơ quan tố tụng, ông Yến đã thay đổi lời khai, phủ nhận hành vi phạm tội của mình gây khó khăn cho công tác điều tra, truy tố, xét xử vụ án.

Cựu Phó Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La bị bắt tạm giam sau khi Toà trả hồ sơ để điều tra bổ sung - Ảnh 1.

Lò Văn Huynh tại phiên toà ngày 18/10 (ảnh CTV)

Trước đó, tại phiên tòa xét xử vụ án gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra trên địa bàn tỉnh Sơn La, bà Lò Thị Trường với tư cách nhân chứng đã khai có quan hệ quen biết với Lò Văn Huynh và nhờ Huynh xem điểm giúp cho con mình.

Bà này khai không nhớ con được bao nhiêu điểm, nhưng sau đó có đỗ vào một trường thuộc ngành công an. Tuy nhiên, khi chấm lại điểm, con bà đã bị trả về.

Đối chất về việc này, Huynh xác nhận lời khai của bà Trường, đồng thời cho hay sau kỳ thi Huynh được người này đến nhà và cảm ơn 300 triệu đồng. Khi được hỏi, bà Trường xác nhận có đưa tiền cho Huynh như lời khai trên.

Cũng trong phiên xét xử này, ông Trần Xuân Yến đã phủ nhận việc mình chỉ đạo, tham gia sửa điểm cho các thi sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ông Yến cho rằng mình chỉ nhờ cấp dướí xem điểm hộ người quen.

Do có nhiều điểm chưa thể làm rõ tại phiên xét xử, nên HĐXX - TAND tỉnh Sơn La đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC