Ngày 21 Tháng 7, 2020 | 03:31 PM

Cựu cảnh sát Hành Quốc bị bắt ở Việt Nam liên quan đến đường dây ma tuý xuyên quốc gia

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Một cựu cảnh sát Hàn Quốc bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý bắt giữ có vai trò cầm đầu đường dây mua bán ma tuý xuyên quốc gia.

Ngày 21/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý – Bộ Công an cho biết đã triệt phá đường dây mua bán ma tuý số lượng lớn xuyên quốc gia, thu giữ 40kg ma tuý dạng "đá". Đây là đường dây mà các đối tượng chuyên vận chuyển ma tuý bằng xe container và được một cựu cảnh sát Hàn Quốc điều hành, cầm đầu.

Thông tin ban đầu cho thấy, vào khoảng 0h30 ngày 19/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm Ma tuý – Bộ Công an phối hợp với Cục phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy (Bộ Tư lệnh Biên Phòng) và một số đơn vị khác đã đông loạt khám xét khẩn cấp xe container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn khai hàng hoá là đá granite tại cảng Cái Lái (TP Hồ Chí Minh). 

Cựu cảnh sát Hành Quốc bị bắt ở Việt Nam liên quan đến đường dây ma tuý xuyên quốc gia - Ảnh 1.

Một phiến đá được tạo khoảng trống để giấu ma tuý (ảnh tư liệu)

Số xe này đang chuẩn bị được khử trùng theo quy định để xuống tầu đi tới cảng Incheon (Hàn Quốc). Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn ma tuý tổng hợp dạng "đá". 

Số ma tuý trên được nguỵ trang rất tinh vi trong các khối đá. Trong đó, có 4 khối đã bị khoét rỗng, tạo khoảng trống để chứa, cất giấu ma tuý. 

Cơ quan chức năng đã thu giữ gần 40kg tinh thể dạng đá, kết quả test nhanh cho thấy số tinh thể nói trên là ma túy tổng hợp.  Cơ quan điều tra đã bắt giữ đối tượng Kim Soon S. (SN 1960), được xác định là kẻ cầm đầu. Đáng chú ý, S. từng là cảnh sát của Hàn Quốc. Ngoài ra, công an cũng bắt giữ 3 người khác, gồm 1 người Hàn Quốc và 2 người Trung Quốc để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC