Ngày 20 Tháng 3, 2015 | 01:00 PM

“Cú sốc nhân đôi” của đại gia Hà thành với tình cũ

  MỚI NHẤT

Hằng lừa bạn của ông Thành bỏ ra 265.000 USD và 50 triệu đồng mua căn nhà đi thuê của cô ta rồi chiếm đoạt. Bị kết án song cấp phúc thẩm đã huỷ để điều tra lại, ra toà Hằng tiếp tục đổ lỗi ông Thành là chủ mưu lừa bán căn nhà bạc tỷ.

Ngày 19/3, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm lần hai, xét xử Trần Thu Hằng (47 tuổi, ở quận Tây Hồ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên xử lần đầu một ngày giữa tháng 6/2013, Hằng bị toà tuyên phạt 20 năm tù. Bản án sơ thẩm khi đó quy kết, Hằng có quan hệ tình cảm với ông Thành, đại tá quân đội về hưu, khi “chân ướt, chân ráo” về Hà Nội, mới ngoài 20 tuổi. Hằng được người tình mua căn nhà ở phố Tôn Đức Thắng, song ở được vài năm, cô ta đem bán.

Năm 2000, sau nhiều năm không gặp nhau, giữa Hằng và ông Thành nối lại tình cảm. Năm 2007, Hằng nói dối căn nhà đang thuê do cô ta sở hữu để bán lại cho người bạn của ông Thành. Sau 3 lần đưa tổng số 265.000 USD và 50 triệu đồng, không nhận được nhà, bạn ông Thành đã tố cáo.

Sau khi bị tuyên án, Hằng kháng cáo cho rằng, cấp sơ thẩm bỏ lọt vai trò chủ mưu của người tình. Số tiền chiếm đoạt đều do ông Thành sử dụng hết. Toà buộc Hằng hoàn trả số tiền và tuyên mức án trên là quá nặng.

h1-3733-1426769123.jpg

Hằng tại phiên toà sơ thẩm lần hai.

Ngày 17/10/2013, toà phúc thẩm tại Hà Nội - TAND Tối cao đã huỷ án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra bổ sung vì luật sư bào chữa cho Hằng xuất trình lời khai của một số nhân chứng chứng minh ông Thành biết ngôi nhà Hằng đang ở là đi thuê.

Vào cuộc điều tra lại, cơ quan công an xác định, lời khai của một số nhân chứng đều không thể hiện ông Thành biết căn nhà Hằng đang ở là đi thuê.

Lời khai của một số nhân chứng cho thấy, ban đầu do Hằng nhờ, vì nể nên có khai ông Thành biết căn nhà là đi thuê. Sau khi cơ quan điều tra lại, những nhân chứng này đã phủ nhận việc ông Thành biết căn nhà trên là Hằng đi thuê.

Tại toà sơ thẩm lần hai, ông Thành cũng phủ nhận việc liên quan đến mua bán căn nhà. Ông cho hay, sau ngày gia đình đến đánh ghen Hằng, mới biết ngôi nhà trên là do người tình đi thuê, cũng như việc biết bé gái mà ông hàng tháng chu cấp không phải con ruột của mình.

Trong quá trình điều tra lại vụ án, Hằng thay đổi lời khai, không thừa nhận thoả thuận việc mua bán nhà. Hằng cho rằng việc khai trước đây là nghe theo lời ông Thành xui cứ nhận để ông có cơ hội ở ngoài lo cho mẹ con cô ta.

Toà sơ thẩm lần hai cho rằng có đủ cơ sở xác định Hằng một mình chiếm đoạt số tiền lớn trên và tuyên phạt bị cáo 18 năm tù.

Việt Dũng

* Tên người đàn ông đã thay đổi

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC